Chủ nhật 22/05/2022 05:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected].com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tăng cường chăm lo nữ công nhân ngành May mặc

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Khoảng 41% nữ công nhân cho rằng không đủ trang trải cho cuộc sống nếu thu nhập bình quân tháng khoảng 7 triệu đồng (trong điều kiện có tăng ca).

Sinh viên và công nhân lao động nghèo lao đao trước sự "phi mã" của giá cả Công nhân bỏ việc về quê, doanh nghiệp đau đầu bài toán “chảy máu” lao động Doanh nghiệp cùng công nhân “vượt bão” đại dịch
TP Hồ Chí Minh rất quan tâm đến đời sống của công nhân may mặc đặc biệt là nữ
TP Hồ Chí Minh rất quan tâm đến đời sống của công nhân may mặc, đặc biệt là nữ

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng môi trường làm việc tốt cho công nhân nói chung và nữ công nhân trong các doanh nghiệp may nói riêng luôn được chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm, thực hiện.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, điều kiện cần và đủ là các hoạt động phải được thực hiện phù hợp với các quy định, với tình hình thực tế, dung hòa được kỳ vọng, khả năng giữa các bên liên quan như doanh nghiệp, người lao động và tổ chức công đoàn.

Bà Trần Thị Diệu Thúy cho rằng, kết quả khảo sát còn là cơ sở để tổ chức công đoàn, nữ công nhân lao động ngành May mặc đề xuất với các doanh nghiệp, chính quyền, các cơ quan liên quan, các đoàn thể có chính sách hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cùng với khả năng, năng lực tay nghề, chuyên môn cho nữ công nhân lao động ngành May mặc ngày càng tốt hơn.

Do đó, khảo sát cũng cần phân tích rõ, đề xuất sâu về các chính sách pháp luật, văn bản liên ngành, các hiệp hội; Đề xuất các chính sách của thành phố quan tâm hơn nữa đến đời sống, việc làm, gắn với doanh nghiệp tuyên truyền, giáo dục giới tính, an toàn, hỗ trợ nữ công nhân lao động ngành May mặc, nhất là các trường hợp đơn thân, yếu thế...

Theo ông Lâm Đình Thoại, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, kết quả khảo sát đời sống vật chất, tinh thần và môi trường làm việc của nữ công nhân ngành May mặc trên địa bàn thành phố cho thấy nhu cầu học tập nâng cao trình độ không nhiều, nhưng ngược lại họ luôn dành nhiều thời gian, tiền của, công sức cho gia đình của mình.

Về nhà ở, trên 57% nữ công nhân ngành May cho biết hiện đang thuê trọ, nhà lưu trú, có tiện ích khá tốt đáp ứng được nhu cầu của công nhân nữ.

Về thu nhập, nếu bình quân hằng tháng khoảng 7 triệu đồng (trong điều kiện có tăng ca) thì khoảng 41% nữ công nhân cho rằng không đủ trang trải cho cuộc sống.

Các khoản chi cơ bản của nữ công nhân thường ở mức 70% so với thu nhập, trong đó trên 60% chi cho giáo dục, chăm sóc con cái và sức khỏe.

Chủ yếu nữ công nhân dùng thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi hoặc chăm sóc gia đình. Nhiều người trong số đó cho biết, họ không có thời gian, tiền bạc để chơi các môn thể thao cho dù là các môn thể dục thể thao cộng đồng như đi bộ, chạy bộ, đánh cầu…

Công nhân may đang được TP Hồ Chí Minh quan tâm, đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp hơn
Công nhân may đang được TP Hồ Chí Minh quan tâm, khảo sát và đưa ra các chính sách hỗ trợ phù hợp hơn

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, phần đông nữ công nhân ngành May đều đề xuất tăng cường các chính sách chăm lo cho nữ công nhân như: Tăng giờ nghỉ trong những ngày "đến tháng", người mang thai từ tháng thứ 7 hoặc có con dưới 12 tháng tuổi, cải thiện điều kiện nghỉ ngơi giữa ca và buổi trưa tại doanh nghiệp, tăng cường chính sách phúc lợi xã hội bằng vật chất, lương, thưởng trong những dịp sinh nhật, lễ, Tết. Công nhân cũng có nhu cầu lớn về việc hỗ trợ chỗ ở, hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội...

Tham gia thẩm định báo cáo khảo sát, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đánh giá cao công tác tổ chức, phân tích, đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của nữ công nhân lao động ngành May mặc trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, ông Trung cũng đề xuất nhóm khảo sát cần phân tích thêm về tuổi nghề và các tác động tâm lý, mối quan tâm của nữ công nhân đối với nghề. “Cần khái quát về sự phát triển, thay đổi phương thức sản xuất của ngành Dệt may thành phố, nhất là trong giai đoạn mới ứng dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật, công nghệ thông tin; Các tác động từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến việc làm, môi trường làm việc, công tác công đoàn…”, ông Trung chia sẻ.

Cùng quan điểm, bà Lê Uyên, đại diện Viện Nghiên cứu phát triển thành phố, cũng đề nghị cần quan tâm những vấn đề từ phía sau, những vấn đề bên ngoài môi trường ngoài lao động như nhà lưu trú, bữa ăn giữa ca, các nhu cầu khác… của nữ công nhân ngành May để có cái nhìn tổng thể và đề xuất hiệu quả các nhu cầu cần thiết.

Ngoài ra, theo bà Lê Uyên, khảo sát cũng cần hệ thống hoá các nhóm công việc, nhóm việc nào liên quan đến đời sống, tâm lý, sức khoẻ, nhu cầu của những công nhân để từ đó các cấp công đoàn triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn liền với các hoạt động của tổ chức công đoàn...

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

TTTĐ - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc BHXH thành phố đã ký kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

TTTĐ - Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT được xem là nhiệm vụ then chốt của ngành BHXH Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Do đó, toàn ngành đã tăng cường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số, nhờ đó, đã gặt hái được những thành công bước đầu.
Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, sáng 8/5, BHXH thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức tại trụ sở BHXH thành phố và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động