Thứ bảy 28/01/2023 09:50 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) thành phố tổ chức rà soát các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể để nắm lại tình hình thực hiện đảm bảo ATTP theo đúng quy định.

Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao? Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Theo ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.800 trường học có bếp ăn tập thể. Trong công tác chỉ đạo và giám sát đối với những bếp ăn tập thể, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp Ban Quản lý ATTP ký kết liên tịch và thống nhất về kế hoạch kiểm tra, giám sát.

ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí
Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí

Theo đó, Sở đã tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các trường; Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác giám sát việc chế biến cũng như giá thành bữa ăn hàng ngày. Mặt khác, trong các chỉ đạo, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát, đảm bảo nguồn thực phẩm trong các bếp ăn, nhà ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ông Hồ Tấn Minh cho rằng TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở giáo dục tổ chức căn tin, bếp ăn tập thể nên cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, tất cả các công việc liên quan ATTP, Sở đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP thực hiện đầy đủ các đoạn video hướng dẫn cho cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường giải quyết các tình huống theo đúng quy định.

Cũng theo ông Hồ Tấn Minh, tháng 10, Sở tổ chức khoảng 12 lớp tập huấn cho hàng ngàn chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành liên quan đến đảm bảo ATTP và cấp giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện thực hiện công việc này. Ngoài ra, Sở cũng có văn bản chỉ đạo, yêu cầu phòng GD&ĐT các địa phương phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát để giảm thiểu những chuyện không may xảy ra.

“Hiện tại, với sự chỉ đạo của UBND thành phố, ngành Giáo dục đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt một số đơn vị có học sinh tiểu học và trẻ mầm non. Trong tuần này và tuần sau, Sở phối hợp với Ban Quản lý ATTP rà soát để nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo ATTP theo đúng quy định”, ông Hồ Tấn Minh chia sẻ thêm.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Không để thực phẩm “nhiều không” lọt vào bữa ăn ngày Tết

Không để thực phẩm “nhiều không” lọt vào bữa ăn ngày Tết

TTTĐ - Khép lại năm 2022, công tác an toàn thực phẩm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân kiểm tra, kiên quyết không để các sản phẩm “nhiều không”, không rõ nguồn gốc trà trộn trên thị trường trong dịp Tết; đồng thời kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ các cơ sở phải tuân thủ các quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

TTTĐ - Căn cứ Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 25/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, UBND huyện Thường Tín đã ban hành Kế hoạch số 286/KH-UBND với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Gần Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lợi dụng nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, các đối tượng đã trà trộn, buôn bán các loại thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu về thời hạn sử dụng của hàng hóa, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm.
Xem phiên bản di động