Thứ ba 09/08/2022 09:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tăng cường phân tuyến điều trị sốt xuất huyết

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và sẽ triển khai đồng bộ giải pháp thực hiện để phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả hơn.

Sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh đang ở mức báo động Những con số "biết nói" về dịch sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh đã có 9 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết TP Hồ Chí Minh kiên quyết dập dịch sốt xuất huyết hiệu quả
Phó Giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm phát biểu
Phó Giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm phát biểu

Liên quan đến công tác phòng chống sốt xuất huyết, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm cho biết, ngành Y tế thành phố đã có kế hoạch và triển khai đồng bộ giải pháp thực hiện. Tuy nhiên, để phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả hơn, HCDC đề nghị người dân phải chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống trong bản thân, gia đình và tại nơi sinh sống.

“Việc phòng chống sốt xuất huyết không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng, của từng người dân cũng như các đơn vị, ban ngành”, ông Tâm nhấn mạnh.

Về khả năng thu dung điều trị sốt xuất huyết, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, để tránh tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến cuối, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ điều trị cho các trường hợp sốt xuất huyết nặng ở người lớn.

à Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế
Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh Văn phòng Sở Y tế cung cấp thêm thông tin

Ngoài ra, theo Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, Sở sẽ tăng cường việc phân tuyến điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết cho tất cả các bệnh viện quận, huyện, bệnh viện đa khoa.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sốt xuất huyết, Sở cũng phối hợp Hội Y học TP Hồ Chí Minh cùng các bệnh viện đầu ngành tổ chức các lớp tập huấn cập nhật liên tục việc chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết cho các bác sĩ và điều dưỡng.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia, gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an thành phố Hà Nội; Các sở, ban, ngành thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng y tế quận, huyện, thị xã; Các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

TTTĐ - Trong 2 ngày 6, 7/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine, hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi; tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, góp phần phòng, chống COVID-19.
Xem phiên bản di động