Thứ bảy 28/05/2022 05:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, từ nay đến ngày 23 tháng Chạp Âm lịch, lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường sẽ tăng gấp 1,5 lần và tiếp tục tăng để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều thông tin nổi bật về công tác phòng, chống dịch và chăm lo Tết cho người dân TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022 TP Hồ Chí Minh: Tất cả các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều đã xuất viện TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022 (Ảnh minh họa)
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022 (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, ba chợ đầu mối gồm Bình Điền (Quận 8), Hóc Môn và Thủ Đức đã hoạt động trở lại ổn định so với thời gian trước dịch bệnh, dao động từ 8 - 9 tấn/ngày.

Ngoài ra, để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2022, Sở đã làm việc với các doanh nghiệp bình ổn, chợ đầu mối, hệ thống phân phối hiện đại để có thể cung ứng nguồn hàng dồi dào, không tăng giá và giá cả phải chăng.

“Dự báo từ nay đến 23 tháng Chạp Âm lịch, lượng hàng hóa sẽ tăng gấp 1,5 lần và sau đó sẽ tăng nhiều hơn. Hiện nay, Sở đã làm việc với các đơn vị đảm bảo nguồn hàng cung cấp đủ nguồn hàng thiết yếu cho người dân trong dịp Tết. Các mặt hàng được đảm bảo nguồn cung ra thị trương: Lương thực thực phẩm, các mặt hàng hoa Tết, đồ dùng gia đình, bánh mứt kẹo Tết, nước giải khát...”, bà Nguyễn Kim Ngọc nói.

Vừa qua, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết 2022, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, các Sở ngành và các doanh nghiệp đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay Trung Quốc đang tiếp tục theo đuổi chính sách "Zero COVID", trong khi đó Việt Nam đang thực hiện Nghị quyết 128, nên hoạt động xuất khẩu hàng hóa nông sản vào thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để giải cứu ngành Nông sản chúng ta cần đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong thị trường trong nước. Muốn làm được điều này cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà quản lý và nông dân.

Cụ thể, các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh đầu tư các dự án xây dựng vùng nguyên liệu; Các Sở ngành tỉnh, thành phố tạo nguồn hàng ổn định, truy xuất được nguồn gốc, thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo; Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thị trường trong nước và từng bước chuyển nhanh hoạt động xuất khẩu theo hình thức chính ngạch...

Bà Phan Thị Thắng cũng cho biết, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết 2022, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Công Thương TP và các tỉnh thành liên kết cùng chịu trách nhiệm theo dõi quá trình triển khai thực hiện các cam kết về nguồn cung hàng hóa từ các tỉnh, thành về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Trong đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện đưa hàng hóa các địa phương vào hệ thống các chợ đầu mối, hệ thống phân phối của thành phố; Thành phố cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ nông dân, nhà vườn, hợp tác xã các tỉnh tham gia các chương trình kết nối cung cầu hàng hóa, xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh để đảm bảo nguồn cung bền vững hàng hóa cho thành phố.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TTTĐ - Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

TTTĐ - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc BHXH thành phố đã ký kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Xem phiên bản di động