TP Hồ Chí Minh: Tất cả các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều đã xuất viện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 13/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn bộ 12 trường hợp nhiễm biến thể Omicron được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 đã xuất viện.

TP HCM: Nhiều vấn đề nổi bật về phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM dành hơn 901 tỷ đồng chăm lo dịp Tết Nguyên đán TP Hồ Chí Minh phấn đấu khôi phục kinh tế, xã hội trong năm 2022 TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm về tiếng ồn dịp cuối năm
Bà Nguyễn thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở y tế TP Hồ Chí Minh
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp

Thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các bệnh viện đang điều trị cho 4.152 bệnh nhân mắc COVID-19; Trong đó, 82 trẻ em dưới 16 tuổi, 301 bệnh nhân nặng đang thở máy và 18 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 12/1, thành phố ghi nhận 275 bệnh nhân nhập viện, 292 bệnh nhân xuất viện và 19 trường hợp tử vong.

Về chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có 18.493 người thuộc nhóm nguy cơ (chiếm 71,6%) đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Qua chiến dịch, ngành Y tế phát hiện trên 5.000 người mắc COVID-19. Hiện ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đang đi “từng ngõ, gõ từng nhà” để tư vấn, thuyết phục người có nguy cơ tiêm vaccine tại nhà. Bên cạnh đó, ngành Y tế tiếp tục phát tờ rơi hướng dẫn chăm sóc nhóm nguy cơ, đồng thời sẽ xét nghiệm tầm soát đợt thứ 3 cho nhóm đối tượng nguy cơ trong tháng 1 và giữa tháng 2 tiếp tục mở rộng nhóm đối tượng nguy cơ.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về mặt lý thuyết, nếu toàn bộ dân số TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine, trừ người chống chỉ định thì thành phố sẽ đạt miễn dịch cộng đồng và bảo vệ được nhóm không tiêm. Tuy nhiên, trên thực tế, dù tiêm với tỷ lệ 100% dân số thì thành phố vẫn gặp khó khăn về biến động dân số. Song song đó, thành phố còn đối mặt với chủng mới.

"Theo khuyến cáo của các chuyên gia trên thế giới, tiêm mũi bổ sung hiệu quả với biến thể Omicron nhưng trong tương lai chưa thể dự báo thêm các biến chủng mới. Do đó, thành phố khuyến khích người dân tiêm vaccine", bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai nói.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 12/1, TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm được 8.079.259 mũi 1, 7.226.684 mũi 2, 492.691 mũi bổ sung và 3.074.870 mũi nhắc lại.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thực hiện hiệu quả việc tiêm vắc xin cũng như hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Thực hiện hiệu quả việc tiêm vắc xin cũng như hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

TTTĐ - Nhằm giảm áp lực cho lực lượng y tế và đảm bảo thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, trong những ngày qua 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai đồng loạt triển khai mô hình các tổ hỗ trợ tiêm vắc xin tại nhà, tư vấn, điều trị cho các trường hợp F0 thể nhẹ tại nhà và trạm y tế lưu động.
Huyện Phúc Thọ tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe cho người dân

Huyện Phúc Thọ tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe cho người dân

TTTĐ - Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cán bộ y tế của TTYT huyện Phúc Thọ đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động