Thứ bảy 08/10/2022 02:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) vừa thông tin đã có thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng số ca tử vong vì bệnh này tại thành phố lên 17 ca.

Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết Cả nước đã có 136.075 ca mắc sốt xuất huyết, 45 người tử vong Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng Ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết
đã có thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng số ca tử vong vì bệnh này tại thành phố lên 17 ca
Đã có thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng số ca tử vong vì bệnh này tại thành phố lên 17 ca (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh cũng liên tục cho nhập viện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết. Đến nay, tổng số ca bệnh đã lên đến 39.449 ca (tăng gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái). Số ca chuyển nặng là 679 ca, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ.

Trong khi đó, sáng ngày 11/8, HCDC cho biết đã có thêm 1 ca tử vong do bệnh này, nâng số ca tử vong từ đầu năm đến nay tại thành phố lên 17 ca.

Trong tuần qua (1/8 - 7/8), số ca bệnh sốt xuất huyết ghi nhận được là 3.066 ca, giảm đáng kể so với các tuần trước, trong đó số ca nội trú giảm 3,5% và ngoại trú giảm 9,4%.

Có 7/22 quận, huyện gồm: Quận 1, 6, 8, 11, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Bình có số ca bệnh trong tuần tăng so với số ca trung bình 4 tuần trước. Trong đó, Quận 11 đáng báo động với số ca bệnh tăng mạnh.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

TTTĐ - Nếu như cách đây khoảng 1 tháng cả nước duy trì mức 2.000 đến trên 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày, có ngày gàn 4.000 ca thì hiện nay đã có những ngày ghi nhận số mắc mới dưới 1.000 ca.
Tin khác
[Xem thêm]
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động