Thứ năm 07/07/2022 08:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi từ ngày 16/4

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 16/4, TP sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Gần 899.000 trẻ từ 5 - 12 tuổi ở TP Hồ chí Minh chuẩn bị được tiêm vắc xin Hơn 60 quốc gia triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi Chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi Chuẩn bị tốt công tác tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi
TP Hồ Chí Minh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi từ ngày 16/4
Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu triển khai vào sáng ngày 16/4 (Ảnh minh họa)

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ bắt đầu triển khai vào sáng ngày 16/4. Theo đó, trong buổi sáng triển khai chiến dịch, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiêm cho tất cả học sinh lớp 6 và học sinh lớp 5 ở năm trường tiểu học, gồm Tiểu học Bàu Sen, Hồ Văn Huê, Tân Sơn Nhì…

Theo ông Trịnh Duy Trọng, sau khi khởi động chiến dịch, hai ngành Y tế và Giáo dục sẽ có đánh giá lại và sẽ đồng loạt tổ chức tiêm cho học sinh từ ngày 18/4 theo nguyên tắc học sinh lớp lớn tiêm trước đến học sinh lớp nhỏ. Ông Trịnh Duy Trọng đề nghị các cơ sở giáo dục tuyệt đối không thay đổi điểm tiêm, huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên và phải có sự phân công rõ ràng, báo cáo nhanh trước và sau tiêm…

Trước đó, theo kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh, dự kiến số lượng trẻ cần tiêm tại thành phố là 898.537 trẻ, trong đó có 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học. Đối với trẻ đi học tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, sẽ được tiêm vắc xin ngay tại bệnh viện, kể cả trẻ cư trú tại tỉnh, thành khác.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu khi tổ chức tiêm chủng, các điểm tiêm phải đảm bảo yêu cầu giãn cách, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh; Bố trí số lượng trẻ được tiêm trong ngày phù hợp; Bảo đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên "Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19" và cuối mỗi ngày cần rà soát, thống kê số lượng trẻ chưa đến tiêm để lên lịch tổ chức tiêm kịp thời.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 7/4, đã có 77,58% phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động