Thứ bảy 30/09/2023 10:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tiết kiệm gần 2,4 tỷ đồng tiền điện mỗi ngày

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Báo cáo của Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC), tính từ ngày 16/5/2023 đến nay, TP Hồ Chí Minh tiết kiệm được 10,23 triệu kWh điện, tức gần 1,14 triệu kWh mỗi ngày (khoảng 2,4 tỷ đồng).

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là giải pháp hàng đầu EVN nỗ lực cấp điện và đưa giải pháp ứng phó nắng nóng Giảm bớt nỗi lo “tiền điện” khi nắng nóng cao điểm Tuổi trẻ EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân

Tại buổi họp báo chiều 25/5, ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng ban Kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, cơ bản phần lớn khách hàng đã đồng thuận thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh đề ra.

ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng Ban Kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC
Ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng Ban Kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) thông tin đến báo chí chiều 25/5

Theo thống kê từ EVNHCMC cho thấy, từ 16/5 đến nay TP Hồ Chí Minh tiết kiệm được 10,23 triệu kWh điện, tức gần 1,14 triệu kWh (khoảng 2,4 tỷ đồng tiền điện) mỗi ngày.

Cụ thể, các đối tác hành chính sự nghiệp (8.798 khách hàng) của EVNHCMC đã tiết kiệm được tổng 1,08 triệu kWh; Toà văn phòng (415 khách hàng) tiết kiệm được tổng 0,39 triệu kWh; Trường học, trung tâm đào tạo (3.252 khách hàng) tiết kiệm được tổng 1,16 triệu kWh; Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm (316 khách hàng) tiết kiệm được tổng 5,63 triệu kWh; Trung tâm thương mại, dịch vụ (341 khách hàng) tiết kiệm được tổng 1,02 triệu kWh; Các trụ sở đơn vị thuộc EVN tại TP Hồ Chí Minh và EVNHCMC tiết kiệm 0,14 triệu kWh.

Cùng với đó, toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai việc điều chỉnh thời gian mở đèn trễ và tắt đèn sớm 30 phút; Phần lớn hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí đã được giảm 50% công suất hoặc tắt sau 22h. Qua đó đã tiết kiệm được 0,81 triệu kWh.

Đặc biệt, EVNHCMC cũng vận động được 792.504 hộ gia đình tham gia vào công cuộc tiết kiệm điện của thành phố.

Để tiếp tục làm tốt công tác tiết kiệm điện, EVNHCMC khuyến nghị tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng và thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện như: Tắt các thiết bị khi không còn sử dụng; Đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên; Tắt bớt hoặc sử dụng đèn có chế độ tắt mở tự động ở các khu vực công cộng, nhà để xe, hành lang các chung cư…

EVNHCMC cũng mong muốn các các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục tăng cường chỉ đạo tiết kiệm điện; Phối hợp cùng EVNHCMC trong việc kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp tiên phong trong thực thi chỉ đạo tiết kiệm điện của UBND TP Hồ Chí Minh.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 29/9, Diễn đàn Tổng Biên tập 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” đã diễn ra tại TP Hạ Long. Tại diễn đàn, tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện rõ quan điểm về sự quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

TTTĐ - Xác định công tác đấu tranh với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên nên lực lượng lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã bền bỉ, quyết liệt tuần tra kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn toàn thành phố.
Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

TTTĐ - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội mới đây, vấn đề xây nhà ở giá rẻ, nhà cho người thu nhập trung bình và thấp, lại một lần nữa được đặt ra. Nếu những căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội được phát triển nhanh và nhiều thì người thu nhập thấp sẽ không phải tính đến chuyện mua căn hộ chung cư mini để ở như một giải pháp tạm thời.
Xem phiên bản di động