Thứ bảy 13/08/2022 13:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh tổ chức tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” để thu hút du khách

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" Quận 8 lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 28/5 đến 4/6, tại tuyến đường Bến Bình Đông (Quận 8), với quy mô khoảng 180 gian hàng tham gia trưng bày mây tre lá, các sản phẩm trái cây của các tỉnh miền Tây để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh.

Du khách hào hứng trải nghiệm phố đi bộ Sơn Tây Du khách thích thú với ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm City tour dịp SEA Games 31

Ngày 28/5, UBND Quận 8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” nhằm quảng bá tiềm năng, điểm đến du lịch của TP Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc vừa diễn ra sáng nay
Lễ khai mạc vừa diễn ra sáng nay

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” góp phần tôn vinh những thành quả lao động trên lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ, từng bước nâng tầm thành quy mô Lễ hội trái cây của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP Hồ Chí Minh nói chung và Quận 8 nói riêng trong giai đoạn bình thường mới.

Dự kiến về lâu dài, Tuần lễ trái “Trên bến dưới thuyền” sẽ được TP Hồ Chí Minh duy trì tổ chức hàng năm để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh thường xuyên hơn.

quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ
Tuần lễ trái “Trên bến dưới thuyền” góp phần quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ

Tương tự, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tuần lễ trái cây này cũng là một trong các chất liệu để xây dựng chuỗi các sản phẩm du lịch "Trên bến dưới thuyền" mà Sở đang phối hợp với Quận 8 và các doanh nghiệp triển khai. Dịp này, có 3 chương trình tour mới được gắn với sự kiện tuần lễ trái cây và các nét văn hóa của Quận 8 gồm: Chương trình "Hội về trên bến Bình Đông"; Chương trình "Good morning Saigon" và tour "Sài Gòn trăm năm - Hoa trái thương hồ".

Dự kiến, dịp này các công ty du lịch sẽ đưa hàng trăm khách tham quan và trải nghiệm nét văn hóa "Trên bến dưới thuyền" qua một số điểm đến nổi tiếng của Quận 8 kết hợp tham quan, thưởng thức trái cây tại tuần lễ trái cây này.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tháng Vu Lan, tặng cha mẹ kỳ nghỉ bình an

Tháng Vu Lan, tặng cha mẹ kỳ nghỉ bình an

TTTĐ - Ngày Rằm tháng 7 âm lịch mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, trong đó có Lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo. Vỡi ý nghĩa nhân văn, ngày lễ này ngày càng trở nên quan trong trong tâm thức người Việt.
Cầu nối đưa văn hóa ẩm thực Thái Lan đến Hà Nội

Cầu nối đưa văn hóa ẩm thực Thái Lan đến Hà Nội

TTTĐ - Nhà hàng Gusto Thai là đơn vị đạt chứng nhận Thai SELECT 2 lần liên tiếp để thực hiện mục tiêu tiếp tục làm cầu nối đưa văn hóa ẩm thực Thái Lan đến thực khách Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Chưa phục hồi du lịch quốc tế thì ngành Du lịch Việt Nam còn nhiều khó khăn

Chưa phục hồi du lịch quốc tế thì ngành Du lịch Việt Nam còn nhiều khó khăn

TTTĐ - Theo các chuyên gia, sau đại dịch, với nỗ lực của toàn ngành, thị trường du lịch Việt Nam đã dần khôi phục trở lại, nhất là du lịch nội địa. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy, nếu mảng du lịch quốc tế chưa phục hồi thì du lịch Việt Nam vẫn chưa thể khôi phục trở lại như khi chưa có dịch bệnh.
Tìm giải pháp phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững

Tìm giải pháp phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững

TTTĐ - Ngày 9/8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” để đưa ra những giải pháp quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững.
Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/8, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng cục Du lịch khai mạc diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và bàn giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.
Xem phiên bản di động