Chủ nhật 28/05/2023 08:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con, em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 19/3, tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền cùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con, em công nhân, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Trường Đại học Quốc tế trao 10 suất học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Thành đoàn TP Hồ Chí Minh: Sôi nổi các hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 148

Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh là chương trình lớn của Công đoàn TP Hồ Chí Minh được phát động từ năm 1994, nhằm thực hiện vai trò của tổ chức Công đoàn TP Hồ Chí Minh trong việc chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động và con, em công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình
Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến cuối năm 2022, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 600 ngàn suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trị giá hơn 220 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ TP đã tổ chức trao hơn 2.200 suất, với hơn 3 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng được trao tặng đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, kịp thời hỗ trợ con, em công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, chương trình này đã hỗ trợ các cháu có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các cháu đến trường, khích lệ tinh thần hăng say, ý chí phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, để thực hiện ước mơ xây dựng tương lai, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền TP xây dựng một giai cấp công nhân lao động tiên tiến, đầy đủ năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập.

Ngoài ra, các cấp công đoàn TP Hồ Chí Minh cũng đã xây dựng nhiều chương trình, giải pháp, các nhiệm vụ cụ thể để chăm lo cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các công đoàn cơ sở cũng đã nghiên cứu, đổi mới nhiều hình thức vận động tạo nguồn kinh phí chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều phong trào thiết thực, phù hợp đặc thủ của từng đơn vị, như phát động phong trào: “Nuôi heo đất” “Tiết kiệm tiền cafe sáng”, bán hàng “Cũ người mới ta”, gian hàng ẩm thực... Những chương trình này đã thu hút khá đông công nhân, lao động, đoàn viên... cùng tham gia.

undefined
Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho các em học sinh

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên đề nghị, sắp tới, các cấp công đoàn TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, quan tâm chăm lo thiết thực cho con, em đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động để tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ, phát huy hiệu quả chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tạo sự chuyển biến tích cực về mặt nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về việc chăm lo tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ cho con, em người lao động hoàn cảnh khó khăn; Tiếp tục hỗ trợ vật chất, tinh thần để con em công nhân được đến trường đầy đủ, từ đó góp phần động viên công nhân, viên chức, lao động yên tâm công tác, tích cực trong lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị...

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

TTTĐ - Không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây, nạn bạo lực học đường liên tiếp xảy ra trong trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như học sinh va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

TTTĐ - Thực hiện chương trình ký kết, hợp tác tuyên truyền với Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ ngày 14 đến 20/5/2023, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức đoàn báo chí gồm 17 cán bộ, lãnh đạo và phóng viên của 7 cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài tại các Đồn Biên phòng tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, theo chương trình “Sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao” và chương trình “về nguồn”.
Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

TTTĐ - Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ diễn ra ra trong 2 ngày 26 - 27/5 ở khách sạn Intercontinental Hà Nội. Sự kiện do Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Chăn nuôi Hàn Quốc kết hợp với Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT) tổ chức.
Xem phiên bản di động