Thứ ba 03/10/2023 02:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Trên 96.300 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/6, trên 96.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, với môn thi Ngữ văn. Đề thi được nhiều em đánh giá tương đối dễ.

TP Hồ Chí Minh có gần 100 nghìn thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2023 có 96.325 thí sinh tham gia dự thi.

Thành phố bố trí 158 điểm thi (bao gồm 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên) với 4.102 phòng thi; Đồng thời huy động 12.306 cán bộ, giáo viên, nhân viên, bao gồm cả lực lượng công an, y tế tham gia kỳ thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi bố trí 3 phòng thi dự phòng.

Một điểm thi vào lớp 10 sáng nay
Một điểm thi vào lớp 10 sáng nay

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm nay Sở thực hiện công tác chuyển đổi số mạnh mẽ nhất trong công tác đăng ký và tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trong đó, cha mẹ học sinh sẽ không cần đăng ký bằng giấy như trước đây, tất cả hồ sơ đều được số hóa, chỉ cần thực hiện ký xác nhận ngay tại trường, điều này làm giảm sai sót và giúp tiện lợi rất nhiều cho cha mẹ học sinh.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức), thí sinh Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Hoa Lư phấn khởi cho biết: "Trước lúc thi, em lo đề năm nay sẽ khó. Thế nhưng, khi nhận đề thi thì thấy đề khá dễ, đặc biệt chủ đề về tình yêu đất nước đã được thầy cô ôn tập rất kỹ".

“Em nghĩ đề thi năm nay vừa sức với học sinh và nằm hoàn toàn trong chương trình ôn tập. Ở phần đọc hiểu, có 2 văn bản thì văn bản một dễ hơn đề thi ôn tập. Với đề thi này, em nghĩ mình làm được 70%”, Nguyễn Hồ Quỳnh Anh nói.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, thí sinh Lâm Thảo Vy hào hứng: "Em làm bài tốt. Đề thi không khó như em nghĩ ban đầu và em làm được khoảng 80%".

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 là Ngoại ngữ, với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian làm bài thi bắt đầu từ 14 giờ.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Truyền đam mê sáng tạo, sự tự tin cho học trò

Truyền đam mê sáng tạo, sự tự tin cho học trò

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), để học sinh được phát triển toàn diện trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các nhà trường đã triển khai đưa kỹ năng sống vào giảng dạy nhiều năm qua. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên STEM được đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 4.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động