Thứ năm 30/06/2022 19:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh trồng cây bàng vuông do chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chiều ngày 24/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đoàn Công tác số 9 - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh đi thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8 từ ngày 11/5 đến 19/5.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại huyện đảo Trường Sa Cuộc hành quân thần tốc giải phóng Trường Sa Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh; Đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Phó Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Phó Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh và các thành viên Đoàn đại biểu TP đi thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8.

buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh
Buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh

9 ngày công tác vừa qua là quãng thời gian hết sức ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm, tình cảm thắm thiết giữa các đại biểu của TP Hồ Chí Minh đối với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8.

Trong chuyến công tác này, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã trao tặng cho đoàn công tác TP những cây bàng vuông của Trường Sa để bày tỏ tình cảm, cũng như gửi tới đoàn công tác thông điệp về ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

TP Hồ Chí Minh trồng cây bàng vuông do chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, trong chuyến công tác, đoàn TP đã kết nối, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa trong thời gian tới; Đồng thời, đoàn công tác cũng hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá đa năng ở đảo Thuyền Chài B với trị giá 40 tỷ đồng.

Đáp lại tình cảm của TP, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo đã gửi tặng cho đoàn công tác cây bàng vuông. “Cây bàng vuông là biểu trưng sức sống tại nơi vùng biển, đảo của Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn cán bộ, viên chức của Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh chăm sóc và giới thiệu với các em, các cháu thiếu nhi đến thăm và tham quan Bảo tàng để hiểu được đây là món quà thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa.

“Chúng ta có được sự bình yên trong đất liền để làm kinh tế, để phát triển đất nước, phát triển TP là nhờ sự hy sinh quên mình của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng hải đảo”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Hồ Hải còn cho rằng mỗi sự đóng góp của TP về Trường Sa là một tấm lòng, tình nghĩa sâu đậm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.

“Những món quà từ tinh thần, đến vật chất của cán bộ, chiến sĩ ở biển, đảo trao tặng là sự trân quý và bảo tồn của Đảng bộ TP”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định.

Cùng ngày, Đoàn Công tác số 9 - TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức trồng cây bàng vuông Trường Sa tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh (cơ sở 2) - Cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động