TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 64 "đóa hồng tình nguyện" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 64 gương nữ đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực, tích cực, tiêu biểu trong công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong 4 tháng qua.

Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình năm 2021 Tuyên dương 30 thanh niên Thủ đô sống đẹp TP Hồ Chí Minh tuyên dương tập thể, cá nhân tích cực tham gia chống dịch Vinh danh nhà giáo có nhiều sáng kiến dạy học trong điều kiện khó khăn
TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 64 gương nữ đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực, tích cực, tiêu biểu trong công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong 4 tháng qua.
TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương và tặng giấy khen cho những gương nữ tiêu biểu trong công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 21/10, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động trong việc xây dựng, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn liền phong trào "giỏi việc nước - đảm việc nhà".

Tại chương trình, nhiều cán bộ hội, cán bộ Công đoàn, nữ đoàn viên đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đặc biệt tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, các chị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo giúp đỡ cộng đồng, đoàn viên và nữ lao động vượt qua đại dịch.

Chị Vũ Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình cho biết, trong suốt mùa dịch chị đã trực tiếp liên hệ và làm cầu nối vận động được trên 600 triệu đồng về quỹ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19; Vận động chùa Viên Giác, Hải Quang, Giác Lâm, Giác Tánh, Báo Nhân dân và mạnh thường quân ủng hộ trên 90 tấn rau củ các loại; 3,5 tấn gạo; trên 150 thùng sữa, 50 thùng mì; trên 1.000 gói bánh, 2.100 quả trứng để chăm lo người dân, trẻ em gặp khó khăn do dịch bệnh cùng cán bộ Mặt trận cơ sở và lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch; Vận động 60 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) và hơn 200kg rau xanh để chăm lo cho 60 công nhân xây dựng bị kẹt tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến; Chăm lo tiền mặt 1 người lao động và 6 hộ thuê phòng trọ tại phường 15, tổng kinh phí hỗ trợ là 9 triệu đồng...

"Đối với các cán bộ đoàn viên chị Nguyệt cũng quan tâm chăm lo đoàn viên trong những ngày thực hiện “3 tại chỗ”, bản thân đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 5 triệu đồng để mua thực phẩm bồi dưỡng thêm cho anh em trong những ngày cao điểm bốc xếp, chuẩn bị hàng hóa của Trung tâm an sinh; Vận động trên 1.800 suất ăn cho đoàn viên trong cơ quan, lực lượng tình nguyện viên của Trung tâm an sinh, một số cán bộ ở phường 2, 4, 6, 7, 8, 11, 14, Ban Tổ chức Quận ủy; Thường xuyên vận động rau củ hỗ trợ cho đoàn viên trong đơn vị", chị Vũ Thị Nguyệt nói.

Ghi nhận sự đóng góp của chị em công đoàn khi tham gia vào công tác chống dịch, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của nữ công nhân, viên chức, người lao động. Nhiều chị phải thắt chặt chi tiêu, chăm lo cho gia đình trong bối cảnh cực kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, nhiều cán bộ Công đoàn, cán bộ hội, nữ lao động xung phong các hoạt động tình nguyện và hăng hái tham gia vào công tác hỗ trợ chống dịch tại địa bàn. Nhiều chị em phụ nữ thậm chí còn trở thành những F0 nhưng sau khi khỏi bệnh các chị, các em lại tiếp tục tham gia vào công tác an sinh, chăm lo cho người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn... để họ vượt qua dịch bệnh.

Theo Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, vừa qua đơn vị đã phát động các phong trào chăm lo cho người lao động như: "Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên, mỗi Công đoàn cơ sở một công trình tình nguyện". Từ phong trào này, nhiều mô hình hay, có hiệu quả ra đời và được nhân rộng như "Tổ an toàn Covid-19", "Siêu thị 0 đồng", "Phiên chợ 0 đồng", "Nhà trọ 0 đồng", "ATM gạo miễn phí", "ATM oxy miễn phí", "Nghĩa tình Công đoàn", "Bếp ăn nghĩa tình", "Đội hình hỗ trợ công nhân"…

Kết thúc buổi tọa đàm, ban tổ chức cũng đã trao giấy khen và tuyên dương 64 gương "Đóa hồng tình nguyện" là những nữ đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực, tích cực, tiêu biểu tham gia công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lần đầu thi “Tin học văn phòng thế giới” chàng trai Hà thành giành giải vàng

Lần đầu thi “Tin học văn phòng thế giới” chàng trai Hà thành giành giải vàng

TTTĐ - Vượt qua 160 thí sinh đến từ 108 quốc gia khác nhau, Nguyễn Quốc Huy, tân sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2021 ở nội dung Microsoft Word 2016. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Huy thử sức tại cuộc thi thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

TTTĐ - Lê Mỹ Quỳnh (sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã) được biết đến với tên gọi “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật của Oracle (Mỹ) ngay từ khi còn là sinh viên. Không chỉ sở hữu cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc dày dặn, cô bạn còn khiến không ít người phải trầm trồ bởi thành tích học tập rất đáng nể.
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Xem phiên bản di động