Chủ nhật 29/05/2022 09:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động nhập cư

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo kết luận của lãnh đạo Sở về rút kinh nghiệm quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

Đến hết ngày 30/11, Hà Nội đã tiêm 283.250 mũi vắc xin cho trẻ từ 15 - 17 tuổi Học sinh lớp 9 được tiêm vắc xin kết hợp cấp CCCD gắn chíp Các trường THCS đồng loạt triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 9
TP Hồ Chí Minh
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị hỗ trợ tiêm vắc xin sớm nếu ghi nhận người lao động chưa tiêm vắc xin đầy đủ

Theo đó, qua giám sát triển khai quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, Sở Y tế TP ghi nhận còn một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa nắm bắt đầy đủ và vận dụng đúng quy trình, chưa thực hiện trách nhiệm của cơ sở trong phối hợp quản lý, chăm sóc F0.

Vì vậy, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Ban quản lý Khu chế xuất và Khu công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao, UBND quận/ huyện, TP Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý và thực hiện theo đúng yêu cầu về cách ly tạm thời F0 khi được phát hiện tại doanh nghiệp trước khi chuyển đi cách ly điều trị.

Liên quan đến việc này, các đơn vị cần nghiên cứu chủ động thiết lập cơ sở thu dung cách ly dành cho F0 của doanh nghiệp; Tăng cường phối hợp giữa tổ y tế trong doanh nghiệp và y tế địa phương nơi trú đóng để đảm bảo F0 là người lao động của doanh nghiệp được quản lý, chăm sóc theo quy định.

Sở Y tế TP cũng yêu cầu Trung tâm y tế quận/ huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo trạm y tế phối hợp với chính quyền địa phương và doanh nghiệp trú đóng trên đia bàn tập trung rà soát người lao động đang tạm trú tại các khu vực nhà trọ, hỗ trợ tiêm vắc xin sớm nếu ghi nhận người lao động chưa tiêm vắc xin đầy đủ.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

Các đối tượng nên hạn chế ăn vải

TTTĐ - Vải đang vào mùa tại nhiều địa phương miền Bắc. Tại Hà Nội, vải được bán nhiều trên các đường phố. Quả vải là một trong những trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, không nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

Tỷ lệ nam thanh niên hút thuốc lá giảm từ 45,3% xuống 42,3%

TTTĐ - Sáng 28/5, tại Học viện Thanh thiếu niên, Trung Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 với chủ đề do Tổ chức Y tế thế giới phát động: “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động