TP Hội An: Người dân không được tổ chức ăn uống, tập trung quá 30 người kể từ ngày 5/5

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động tại TP Hội An để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam: TP Hội An sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 nếu có thêm trường hợp F0 Du khách vội vã rời Hội An sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Đà Nẵng: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 đã đi những đâu? Đà Nẵng: Một nam thanh niên trú tại TP Hội An dương tính với SARS-CoV-2 Quảng Nam: Đầu tư 145 tỷ đồng chống sạt lở bờ biển Cửa Đại - Cẩm An
TP Hội An: Người dân không được tổ chức ăn uống, tập trung quá 30 người kể từ ngày 5/5
Phố cổ Hội An vắng bóng du khách tham quan vào ngày 4/5 (Ảnh: V.Q)

Ngày 4/5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 1177 về việc tạm dừng một số hoạt động tại TP Hội An để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các hoạt động được yêu cầu tạm dừng kể từ 0 giờ ngày 5/5, gồm: Hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo...; Các sự kiện tập trung quá 30 người; Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức tập trung quá 30 người; Tổ chức ăn, uống tập trung (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia...) quá 30 người.

TP Hội An không được tổ chức ăn uống, tập trung quá 30 người kể từ ngày 5/5
Di tích Chùa Cầu (Ảnh: V.Q)

Các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, internet công cộng, trò chơi điện tử; Rạp chiếu phim, rạp hát; Cơ sở làm đẹp, quán bar, pub, karaoke, vũ trường...; Hoạt động phố đi bộ, chợ đêm; Hoạt động tắm biển công cộng...

Ngoài ra, hoạt động của các cơ sở giáo dục và đào tạo, trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống cũng được yêu cầu tạm dừng.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các hoạt động được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP Hội An chỉ đạo các ngành, chức năng, UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện; Kịp thời xử lý các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

TTTĐ - Ngày 11/5, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng bia hơi, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo ghi nhận phóng viên tại nhiều nơi sáng 12/5, các chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù đã có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng địa phương.
Xem phiên bản di động