TP Móng Cái: Cùng áo xanh "đánh bay" Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc ”, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung một ý chí, thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực, xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch.

tp mong cai cung ao xanh danh bay covid 19

Thanh niên thành phố Móng Cái tiên phong tại các chốt kiểm soát

Bài liên quan

TP Móng Cái thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Móng Cái tận tụy đóng góp công trình thanh niên

Trao quyết định phê chuẩn chức vụ Chủ tịch UBND TP Móng Cái

TP Móng Cái (Quảng Ninh): Tuổi trẻ xã Vạn Ninh chung tay phòng chống dịch Covid-19

TP Móng Cái (Quảng Ninh): Tuổi trẻ xã Vạn Ninh chung tay phòng chống dịch Covid-19

TP Móng Cái (Việt Nam) tặng vật tư y tế cho khu Phòng Thành (Trung Quốc)

Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) hỗ trợ vật tư y tế cho thành phố Đông Hưng (Trung Quốc)

Từ ngày 28/3-15/4/2020 là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng, nguy cơ lây nhiễm cao, do đó, thành phố Móng Cái đã thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ cấp bách và các giải pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh.

tp mong cai cung ao xanh danh bay covid 19
tp mong cai cung ao xanh danh bay covid 19
Đoàn viên thanh niên thành phố Móng Cái thực hiện đo thân nhiệt và kê khai y tế đối với người dân ra vào các chốt kiểm soát

Tại các chốt kiểm soát được thiết lập ở các thôn, khu phố, các trục giao thông, lực lượng thanh niên TP Móng Cái được huy động để cùng với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát toàn bộ người ra, vào, kiểm tra thân nhiệt, ghi lịch trình khai báo đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân thực hiện các khuyến cáo của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Tính trong 2 ngày 28 và 29/3 đã có trên 150 đoàn viên thanh niên thay phiên trực tại các chốt trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Móng Cái và các đoàn cơ sở còn chủ động huy động nguồn xã hội hóa, in màu 160 pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền để treo tại các trục đường trên địa bàn thành phố và trụ sở làm việc của các xã, phường, cơ quan, đơn vị… nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền trực quan, nâng cao ý thức chấp hành của nhân dân.

tp mong cai cung ao xanh danh bay covid 19
tp mong cai cung ao xanh danh bay covid 19
Thanh niên thành phố tích cực treo panô tuyên truyền phòng bệnh Covid-19 tại các thôn, xóm và trên các trục đường chính

Bên cạnh việc xung kích, tình nguyện, chủ động, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ, bản thân mỗi đoàn viên thanh niên thành phố cũng nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo về y tế, chủ động rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Với tinh thần “Cùng áo xanh đánh bay Covid-19”, tuổi trẻ TP Móng Cái đã tích cực vào cuộc, khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng.

Ngọc Hân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
Xem phiên bản di động