TP Việt Trì, Phú Thọ: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, vui chơi giải trí

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Việt Trì (Phú Thọ) yêu cầu dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 12h ngày 17/10.

Phú Thọ: Khởi tố đối tượng giết “bạn nghiện” cướp tài sảnHọc sinh 8 trường THPT tại Phú Thọ tạm nghỉ học để truy vết Covid-19Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Sáng 17/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) ban hành Công văn số 2754 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ 12h ngày 17/10, tỉnh dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, internet, massage, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người, cưới hỏi; Tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; Tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Việt Trì, ngày 16/10, xã Chu Hóa và phường Bạch Hạc (TP Việt Trì) xuất hiện các ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (đang điều tra yếu tố dịch tễ).

Do đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng lập các chốt kiểm soát y tế tại xã Chu Hóa để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp; Lập chốt kiểm soát y tế tại tổ 20 Lang Đài và tổ 21 Mộ Thượng, phường Bạch Hạc để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để có phương án cách ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khỏe phù hợp.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Xem phiên bản di động