Thứ sáu 09/06/2023 19:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không trong vụ phát hiện gần 11,5kg ma túy tại sân bay

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Xác định 4 tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý, do vậy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự nên cơ quan điều tra đã trả tự do cho 4 nữ tiếp viên.

Hải Phòng: Bắt 2 đối tượng, thu giữ hơn 1,6kg ma túy Thanh Hóa: Bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy liên tỉnh Nghệ An: Hotgirl cùng nhóm bạn tổ chức "tiệc ma túy" nhận bản án nghiêm khắc Lồng ghép giáo dục phòng chống ma túy vào hoạt động trải nghiệm, giáo dục
Lực lượng chức năng phát hiện lượng ma túy lớn trong hành lý của các tiếp viên
Lực lượng chức năng phát hiện lượng ma túy lớn trong hành lý của các tiếp viên

Chiều 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin về quá trình điều tra, xử lý vụ phát hiện gần 11,5 kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3/2023, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định:

Khi 4 nữ tiếp viên hàng không đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

4 tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý, do vậy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự. Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.

Sáng 16/3, khi các tiếp viên về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, qua công tác soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên T.T.T.N, V.T.Q, N.T.T và Đ.P.V có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng, cơ quan chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nghệ An: Khởi tố 7 đối tượng, thu giữ gần 2.600 viên ma túy tổng hợp

Nghệ An: Khởi tố 7 đối tượng, thu giữ gần 2.600 viên ma túy tổng hợp

TTTĐ - Trong số 7 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (sinh năm 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền, tình của nhiều phụ nữ

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền, tình của nhiều phụ nữ

TTTĐ - Mặc dù đã có vợ, con nhưng Tống Anh San vẫn lên trang mạng xã hội “ehenho.com” và một số trang mạng có chuyên mục làm quen, hẹn hò của những người độc thân nhằm lừa đảo. Sau khi đã “thành bạn thân”, đối tượng vờ cần tiền để lấy lô hàng đang bị thu giữ khiến nhiều phụ nữ nhẹ dạ, bị lừa mất cả tình lẫn tiền với đối tượng.
Xem phiên bản di động