“Trại hoa vàng” truyền thông điệp hướng nghiệp cho bạn trẻ

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ – Nhạc kịch “Trại hoa vàng” được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh xoay quanh câu chuyện về những tình cảm, rung động của nhóm bạn trẻ tuổi mới lớn và quyết định khi đứng trước việc lựa chọn trường, chọn nghề trong tương lai.

3.000 bạn trẻ được tư vấn hướng nghiệp Cẩm nang “Tư vấn hướng nghiệp” giúp học sinh trước ngưỡng cửa đại học Hàng nghìn sinh viên được tư vấn hướng nghiệp

Nhạc kịch “Trại hoa vàng" là sản phẩm của đạo diễn, NSƯT Lê Ánh Tuyết. Trước đây, Ánh Tuyết được biết đến nhiều dưới tư cách là ca sĩ, thành viên của nhóm nhạc Con Gái. “Trại hoa Vàng" chính là sản phẩm đầu tay của chị.

Nhạc kịch được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, do biên kịch Hoàng Trang, Giám đốc Âm nhạc Huyền Trung, cùng các diễn viên trẻ như Quang Trọng - vai Chuẩn (nam chính), Yến My- vai Cẩm Phô (nữ chính), Hoàng Du Ka - vai Phú Ghẻ, Ngô Lệ Quyên - vai Thảo...

Vở nhạc kịch xoay quanh câu chuyện của Chuẩn, một bạn trẻ yêu thích trồng hoa và mơ ước sau này sẽ một ông chủ trang trại hoa.

Câu chuyện cũng đề cập đến những tình cảm, rung động của tuổi mới lớn cùng những quyết định lựa chọn con đường đi đến tương lai của nhóm bạn trẻ khi đứng trước việc lựa chọn trường, chọn nghề vào thời điểm năm học cuối cấp 3.

Thông điệp mà vở nhạc kịch mong muốn truyền tải tới khán giả trẻ, học sinh, sinh viên, đó chính là các bạn cần có ước mơ, khát vọng và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, vở nhạc kịch cũng gửi gắm tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong ước chính đáng của con trẻ, để từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con trên hành trình chinh phục ước mơ.

“Trại hoa vàng” truyền thông điệp hướng nghiệp cho bạn trẻ
NSƯT Chí Trung chia sẻ về nhạc kịch "Trại hoa vàng"

NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, cho biết: "Sau nhiều năm, Nhà hát Tuổi trẻ lại tiếp tục khai thác và dàn dựng những vở diễn hướng tới khán giả học sinh, sinh viên.

Với thế mạnh vốn có của mình, nhà hát lâu nay đã đáp ứng rất tốt phân khúc khán giả nhỏ tuổi với những vở diễn dành cho thiếu nhi hàng năm.

Vở diễn “Trại hoa vàng" ra mắt sẽ là cơ hội tốt để Nhà hát tiếp tục chinh phục và mở rộng thêm đối tượng khán giả của mình, qua đó mang nghệ thuật tiếp cận gần hơn với công chúng ở nhiều lứa tuổi.

Đó cũng chính là sứ mệnh của Nhà hát Tuổi trẻ trong hơn 40 năm qua”.

Chia sẻ về vở nhạc kịch này, anh Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng và Công tác xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, chia sẻ: “Nhiệm vụ chính trị của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên - Thành đoàn Hà Nội là làm công tác tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Vì vậy, chúng tôi luôn đau đáu làm thế nào để các bạn chọn đúng trường, đúng nghề để học xong có việc làm. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp, kể cả cử nhân, thạc sĩ ra trường chưa chắc đã có việc làm.

Anh Lê Anh Tuấn
Anh Lê Anh Tuấn chia sẻ tại buổi ra mắt nhạc kịch "Trại hoa vàng"

Trong quá trình đi tư vấn hướng nghiệp nhiều năm qua theo cách truyền thống, chúng tôi nhận thấy thời đại nay, thị hiếu, xu hướng của các bạn trẻ thay đổi rất nhanh.

Các bạn tiếp cận nhiều kênh thông tin nên nếu chúng ta cứ chỉ nói một chiều, sử dụng hình thức lối mòn để định hướng, tư vấn thì sợ rằng các bạn không nghe, không hiểu, không làm theo.

Vì vậy, chúng tôi tin rằng, bằng hình thức nhạc kịch, “Trại hoa vàng” sẽ là một hình thức truyền thông, định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp hấp dẫn giới trẻ".

Theo anh Tuấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên - Thành đoàn Hà Nội sẽ đưa nhạc kịch “Trại hoa vàng” vào triển khai trong Dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”. Đây là một hình thức mới lạ, hấp dẫn với các bạn học sinh trong các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2020 và triển khai rộng rãi ra các tỉnh thành trên cả nước vào những năm tiếp theo.

Nhạc kịch “Trại hoa vàng” vừa được Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt báo chí và công diễn. Chương trình đã thu hút đông đảo người xem, đặc biệt là khán giả trẻ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động