×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trải nghiệm tính năng vượt trội của sản phẩm quản lý đầu tư BSC i-Invest

Doanh nghiệp | Thứ ba, 09/04/2019 16:11 (GMT+7)
Trải nghiệm tính năng vượt trội của sản phẩm quản lý đầu tư BSC i-Invest

TTTĐ - Mới đây, tại khách sạn Melia, Hà Nội, sự kiện ra mắt sản phẩm quản lý đầu tư i-Invest của Công ty chứng khoán BSC đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các cơ quan quản lý như Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cùng đông đảo nhà đầu tư.

Bài liên quan

Sau sản phẩm robot tư vấn đầu tư i-Broker, BSC tiếp tục khẳng định sự chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khi ra mắt sản phẩm quản lý đầu tư thông minh và hiện đại mang tên BSC i-Invest. Bằng việc ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu chuyên sâu, i-Invest là sản phẩm xây dựng và quản lý các danh mục đầu tư dựa trên mục tiêu, khẩu vị rủi ro và thời gian đầu tư ngắn hạn, dài hạn của nhà đầu tư.

Khi công nghệ đang trở thành xu hướng tất yếu trong lĩnh vực đầu tư tài chính, nhà đầu tư sẽ không còn phải mất thời gian để tìm hiểu từng doanh nghiệp, so sánh các mã cổ phiếu trong cùng ngành hay đắn đo phân bổ tỉ trọng danh mục để đạt được hiệu quả tối ưu. Với i-Invest, nhà đầu tư vừa có thể lựa chọn các hình thức đầu tư phù hợp với nhu cầu cá nhân như: đầu tư danh mục theo chủ đề, đầu tư danh mục theo khẩu vị rủi ro, đầu tư vào danh mục theo mục tiêu tài chính, đầu tư vào danh mục tự xây dựng; vừa được cung cấp những tính năng vượt trội để quản lý danh mục đó.

Với tính năng ưu việt đầu tiên là Lọc cổ phiếu, i-Invest thực sự là trợ thủ đắc lực của nhà đầu tư khi trên thị trường có nhiều mã với giá khác nhau như hiện nay. Nhà đầu tư có thể lựa chọn lọc theo ngành để theo dõi các mã cổ phiếu mình quan tâm. Đồng thời, i-Invest sẽ dựa trên dữ liệu giao dịch, chỉ số tài chính, chỉ số định giá để đưa ra các mã cổ phiếu theo yêu cầu của nhà đầu tư. Ví dụ, nhà đầu tư đang quan tâm đến các mã cổ phiếu ngành ngân hàng, có chỉ số sinh lời từ 15% trở lên, i-Invest sẽ lọc và trả về kết quả ngay lập tức cho nhà đầu tư, trong khi với các công cụ truyền thống, nhà đầu tư sẽ phải nghiên cứu rất nhiều nguồn để có thể tổng hợp lại danh sách đó.

Đặt lệnh không còn là thao tác xa lạ đối với nhà đầu tư tham gia thị trường tuy nhiên để thao tác trở nên đơn giản, nhanh chóng, BSC đã nâng cấp trong sản phẩm i-Invest để hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. Thay vì nhà đầu tư phải đặt lệnh mua/bán cho từng mã cổ phiếu, nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua/bán cho cả danh mục sau một lần click, tiết kiệm thời gian đáng kể khi giao dịch.

Với i-Invest, nhà đầu tư có thể theo dõi tỉ trọng phân bổ của danh mục hiện tại với mức lãi lỗ chi tiết theo từng ngày cùng biểu đồ overtime vô cùng chính xác. Hoạt động này giúp nhà đầu tư theo dõi sát sao hiệu quả của danh mục đầu tư và có những điều chỉnh phù hợp để đạt được mục tiêu.

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian theo dõi thị trường, tình trạng lãi lỗ của danh mục thì việc sử dụng i-Invest là lựa chọn thông minh. Công cụ này của i-Invest sẽ thực hiện tái cân bằng danh mục cho nhà đầu tư tùy theo diễn biến của thị trường. Từ đó, nhà đầu tư có thể hạn chế được rủi ro lỗ lớn đến từ danh mục của mình.

BSC đã chính thức mở cổng đăng nhập để nhà đầu tư có thể tham gia trải nghiệm sản phẩm từ ngày 4/4/2019, hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm công nghệ ấn tượng và đột phá trên thị trường chứng khoán.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới
TTTĐ – Sáng 19/10, tại TP Nam Định (tỉnh Nam Định), Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...