Thứ bảy 02/12/2023 12:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Trải nghiệm tuần văn hóa du lịch Hà Giang

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Với chủ đề "Tiếng gọi mùa vàng", chương trình "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì năm 2023 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 16/9 tại Hà Giang.

Hà Giang có thể phát triển nhanh, xanh, bền vững Hà Giang cần kiên trì, kiên quyết, bình tĩnh, sáng suốt, nhạy bén “Kỳ nghỉ hồng” nơi địa đầu Tổ quốc

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động cùng nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với vùng đất phía Tây Hà Giang trong tháng 9 này.

Chương trình "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì 2023 là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc.

Trải nghiệm tuần văn hóa du lịch Hà Giang
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bước vào mùa lúa chín, mùa đẹp nhất trong năm (Ảnh: Yên Hoa)

Các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện có nội dung phong phú cùng nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn như: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ III, Ngày hội Bản em tại xã Bản Phùng, Ngày hội bản Dao, Ngày hội văn hóa dân tộc Dao, trình diễn Lễ cúng cơm mới của dân tộc Dao và không thể thiếu tour du lịch tham quan, trải nghiệm ruộng bậc thang, bắt cá chép ruộng tại đồi mâm xôi...

Những hoạt động này hứa hẹn mang lại những trải nghiệm, ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Tuy nhiên, năm nay du khách đến với Hoàng Su Phì sẽ gặp trở ngại về đường đi do các cung đường đều đang trong quá trình nâng cấp sửa chữa.

Cũng trọng dịp này, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề di sản quốc gia ruộng bậc thang Tây Bắc của 4 tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu từ ngày 15 - 17/9; Chương trình khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 và Hội thảo "Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch".

Cùng với sự phát triển kinh tế, UBND tỉnh Hà Giang, huyện Hoàng Su Phì xác định đột phá trong phát triển du lịch để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội.

Chính vì vậy, từ năm 2015, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" định kỳ hàng năm gắn với mùa lúa chín cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch độc đáo, qua đó giới thiệu những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và tiềm năng du lịch tới đông đảo du khách.

Duy Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

TTTĐ - Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

TTTĐ - Sản phẩm du lịch đêm là những nỗ lực của Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, cư dân và khách hàng đến với Vinhomes Ocean Park 2 đã được trải nghiệm lễ hội “K-Day in K-Town” sôi động. Hàng loạt các chương trình nghệ thuật, biểu diễn, ẩm thực… đậm đà bản sắc Hàn Quốc đã đem đến cho hàng nghìn du khách những trải nghiệm gắn kết khó quên.
Xem phiên bản di động