×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tràn ngập các sản phẩm chống cháy tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017

Kinh tế | Thứ sáu, 10/03/2017 22:47 (GMT+7)
Tràn ngập các sản phẩm chống cháy tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017

TTTĐ.VN – Một điều đặc biệt tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội đó là đồng loạt các doanh nghiệp đều mang đến những sản phẩm chống cháy.

Đây là thông tin được TS Nguyễn Quang Cung – Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết tại buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 ngày 10/3 tại Hà Nội.
 

“Không hiểu có phải vì gần đây xảy ra rất nhiều vụ cháy ở Hà Nội mà tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội lần này, các doanh nghiệp đều đầy ắp các sản phẩm chống cháy. Đến cả các sản phẩm là vật liệu nhựa cũng là sản phẩm chống cháy (chậm cháy)” – ông Cung nói.


Họp báo Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017.
 
Ngoài ra, một sản phẩm mới được giới thiệu tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 trong tháng Ba này là các sản phẩm từ sợi bông khoáng. Ông Nam cho biết, các năm trước các doanh nghiệp Việt Nam không mặn mà sản xuất sản phẩm này bởi lo sợ không có thị trường tiêu thụ trong nước. Tuy nhiên, lần triển lãm này, hai nhà máy sẽ mang sản phẩm mới mà họ vừa “dũng cảm” sản xuất để giới thiệu đến người tiêu dùng.
 
Ông Cung còn tiết lộ thêm một sản phẩm mới đáng chú ý nữa sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 lần này là sản phẩm gạch 3D.
 
Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ nhất sẽ có sự góp mặt của hơn 450 doanh nghiệp, với gần 1.700 gian hàng. Trong đó, có 234 doanh nghiệp trong nước, 84 doanh nghiệp liên doanh và 141 doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Singapore, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha...
 
Triển lãm sẽ giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Xây dựng – Vật liệu Xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đây là sân chơi đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.
 
Đặc điểm của Vietbuild Hà Nội có sự tham gia ngày càng đông hơn của doanh nghiệp nước ngoài. Người tiêu dùng đều mong đợi ngày hội Vietbuild để tìm hiểu, trao đổi, ký kết hợp đồng và được tư vấn, được tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm mới từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước để chuẩn bị cho các công trình xây dựng với các dự án lớn cũng như cho ngôi nhà của mình.
 
Vietbuild Hà Nội 2017 sẽ có diễn đàn doanh nghiệp và hội nghị khách hàng, là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng, tìm hiểu sản phẩm thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay cho một ngôi nhà.
 
Bên lề triển lãm, cũng sẽ có 2 hội thảo chuyên đề về “Vật liệu xây không nung – Những vướng mắc tồn tại và giải pháp” và “Công nghệ cao sản xuất Thanh Profile, màu và vân gỗ 3D”.
 
Triển lãm sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội, từ ngày 15/3 - 19/3/2017.
 
Dự kiến, Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/5 với quy mô hơn 1.350 gian hàng và lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 10 - 14/11 với quy mô 1.700 gian hàng.
Thúy Hương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống nông dân
TTTĐ – Trong hai ngày 21-22/9, Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...