×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trang bị cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho công nhân

Nhịp sống trẻ | Chủ nhật, 02/06/2019 13:21 (GMT+7)
Trang bị cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho công nhân

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

TTTĐ – Trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình công nhân năm 2019, cán bộ, đoàn viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã tập huấn, tư vấn cho thanh niên công nhân, người dân huyện Chương Mỹ về các kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích.

Bài liên quan

Anh Lê Quang Hòa, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, vừa qua, Bộ Công thương đã ban hành Thông tư số 25/2018/TT – BCT ngày 12/9/2018. Trong đó sửa đổi bổ sung một số điều về việc thực hiện giá bán lẻ điện cho người thuê trọ (trường hợp không phải là một hộ gia đình).

Thông tư đã giải quyết được rất nhiều vấn đề thắc mắc của các hộ thuê trọ trước đây, các cá nhân xây nhà cho thuê (chủ cho thuê phòng trọ) phải lắp công tơ tính tiền điện riêng cho mỗi phòng trọ (hộ thuê). Do đó, về nguyên tắc, các chủ hộ này muốn cho thuê nhà phải đặt công tơ riêng tại mỗi phòng trọ để các hộ thuê được hưởng quyền lợi như một hộ sử dụng điện độc lập.

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Tổng công ty Điện Lực Hà Nội bán điện trực tiếp, đoàn viên, thanh niên của đơn vị luôn ý thức trách nhiệm trong việc hướng dẫn và làm rõ các nghĩa vụ và quyền lợi của người thuê trọ được hưởng khi áp dụng Thông tư mới này. Ngoài ra,, họ còn cung cấp kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho thanh niên công nhân, người thuê trọ.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã hướng dẫn một số điểm chính về Quy định thực hiện giá bán điện cho sinh viên, công nhân và người lao động thuê nhà trọ; Tập huấn kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Đến với Ngày hội Gia đình công nhân, tham gia tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, Nguyễn Văn Minh, công nhân Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã hiểu được nhiều điều. Anh Minh chia sẻ: “Qua chương trình này mình biết đến việc các chủ phòng trọ phải lắp đặt công tơ riêng cho mỗi phòng trọ. Các hộ thuê trọ sẽ được hưởng giá điện như một hộ sinh hoạt độc lập, giá rẻ hơn, minh bạch, rõ ràng hơn. Mình rất vui bởi điều này, vì sẽ giúp mình, cũng như nhiều công nhân khác bớt chi phí mỗi tháng, tiết kiệm hơn”.

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội chia sẻ với người dân tại bàn tư vấn

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội chia sẻ với người dân tại bàn tư vấn

Anh Nguyễn Văn Minh cho biết, trước đây, các chủ nhà trọ nơi anh thuê nhà thường chỉ lắp đặt chung một công tơ điện cho tất cả các phòng ở, sau đó chia tiền điện theo đầu người hoặc tính giá điện cao gấp nhiều lần giá điện sinh hoạt chung, vượt quá bậc lũy tiến điện kinh doanh.

Chị Lê Ngọc Mai, công nhân khu công nghiệp Phú Nghĩa chia sẻ: “Lắng nghe những thông tin từ cán bộ Đoàn Tổng công ty Điện lực Hà Nội, tôi hiểu thêm cách sử dụng điện an toàn, những việc làm gây mất an toàn trong sử dụng điện, việc làm cần thiết khi phát hiện có cháy, cài đặt nhiệt độ điều hòa hợp lý, cách sử dụng tủ lạnh, bình nước nóng, nồi cơm điện sao cho tiết kiệm điện... Chương trình tập huấn thực sự hữu ích với chúng tôi”.

Không chỉ tuyên truyền, tập huấn tại Ngày hội Gia đình công nhân 2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội còn đến các khu nhà trọ để tuyên tuyền tới người dân, thanh niên. Cùng với Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thành viên rà soát giá điện cho người thuê nhà, tuyên truyền rộng rãi niêm yết hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà tại các điểm giao dịch, website, các khu công nghiệp- chế xuất...

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...