Thứ ba 06/06/2023 19:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trang bị cho học sinh kiến thức về giới tính, kỹ năng bảo vệ bản thân

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/3, Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức chuyên đề về giáo dục giới tính cho học sinh lớp 5. Chuyên đề nhằm trang bị kiến thức cho học sinh về giới tính, kỹ năng bảo vệ bản thân.

383 học sinh tiểu học huyện Thanh Oai giao lưu viết chữ đẹp Tăng hơn 38.000 học sinh lớp 6 tại Hà Nội trong năm học mới

Thống kê của Bộ Công an, năm 2020 cả nước ta có hơn 1.500 trẻ em bị xâm hại. Đây là hồi chuông báo động về mức độ nguy hiểm của vấn đề này đối với phụ huynh, thầy cô và các nhà trường.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng giao lưu, chia sẻ kiến thức về giáo dục giới tính
Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng giao lưu, chia sẻ kiến thức về giáo dục giới tính

Đánh giá được tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về giới tính cho học sinh, cô Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Nhà trường luôn chú trọng lồng ghép việc giáo dục giới tính cho học sinh qua nội dung các môn học, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt lớp, sinh hoạt đội.

Việc tổ chức chuyên đề góp phần trang bị thêm cho học sinh những kiến thức cần thiết về giới tính, cũng như kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Qua đó, giúp học sinh được sống trong một môi trường lành mạnh, an toàn, hạnh phúc”.

Tham gia buổi chuyên đề, các em học sinh được nghe chuyên gia Phan Thị Lan Hương - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quyền trẻ em chia sẻ về dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì, kiến thức về giới tính, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, kỹ năng giải quyết tình huống khi bị xâm hại tình dục.

Các em học sinh rất hào hứng khi được nghe và tiếp cận với thông tin. Đặc biệt, học sinh mạnh dạn chia sẻ về tâm tư tình, tình cảm với chuyên gia về những vấn đề mà các em tò mò khi mà ở nhà không được bố mẹ giải đáp.

Qua buổi chia sẻ, học sinh có thêm kiến thức về giới tính, nhận biết được những thay đổi trong cơ thể. Từ đó, các em có thể ứng xử khéo léo và kìm chế cảm xúc khi tiếp xúc với những người xung quanh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động