Trang bị kỹ năng cho thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - "Các báo cáo viên, chuyên gia đã trang bị cho mình và các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện nhiều kiến thức, kỹ năng. Mình cảm thấy thêm sự tự tin, cách để mọi người hoà nhập với nhau. Bình thường, mình cũng có sự tự tin, hoà nhập nhất định nhưng qua hoạt động này thì bộc lộ rõ hơn"...

trang bi ky nang cho thanh nien tinh nguyen he nam 2020

Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia tập huấn

Bài liên quan

Ra quân Chiến dịch hè, bạn trẻ nô nức đi hiến máu tình nguyện

Khánh thành sân chơi tặng các em nhỏ

Tuổi trẻ Đại học Sư phạm TDTT ra quân tình nguyện hè

Hè tình nguyện: Tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ thiếu nhi nghèo, chỉnh trang phố phường sạch đẹp

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Hà Linh Chi, sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng khi tham gia Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra sáng 16/7. Chương trình do Đoàn Thanh niên trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đoàn Thanh niên phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trường Đại học Y tế Công cộng và Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức.

Nguyễn Hà Linh Chi là sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng. Vừa học xong năm thứ nhất đại học, cô gái đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Chi sớm “đầu quân” vào đội thanh niên tình nguyện của nhà trường.

Linh Chi đã đạt được các tiêu chí thi tuyển với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, năng động, đạt điểm học lực khá trở lên… Cô gái nhỏ quyết tâm cùng các bạn góp sức cho chiến dịch tình nguyện hè thành công.

trang bi ky nang cho thanh nien tinh nguyen he nam 2020
Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia tập huấn

Nguyễn Hà Linh Chi bày tỏ: “Tình nguyện vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa đối với mọi người, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Tham gia hoạt động này giúp chúng mình có thêm kinh nghiệm sống, học hỏi được nhiều điều bổ ích, biết sống và cống hiến nhiều hơn. Vì vậy, mình rất thích được tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện”.

Ngay từ khi là học sinh cấp 3, Chi đã tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường THPT Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, tặng quà cho bà con vùng cao, khó khăn. Những chuyến đi đó để lại ấn tượng rất tốt đẹp với cô gái trẻ. Năm nay, không chọn về quê để nghỉ hè, Nguyễn Hà Linh Chi tham gia hoạt động tình nguyện cùng các bạn sinh viên.

Cô đã có mặt tại Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Hoạt động này trang bị cho Chi và lực lượng tình nguyện viên nắm được kiến thức, kỹ năng cần thiết để có một chiến dịch an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với các bạn thanh niên, sinh viên, PGS. TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của nhà trường chia sẻ, năm nay là năm đặc biệt, cả nước và các đơn vị trải qua cuộc chiến chống dịch Covid-19. Việt Nam như một người hùng trên mặt trận chống đại dịch. Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch. Tôi thấy rằng, trong khó khăn chúng ta lại rất sáng tạo, nỗ lực, trong đó có các bạn trẻ.

trang bi ky nang cho thanh nien tinh nguyen he nam 2020
Các cán bộ giảng viên, chuyên gia tham gia tập huấn cho các bạn thanh niên tình nguyện

PGS. TS Triệu Hùng Trường ghi nhận sự cố gắng của Đoàn Thanh niên các đơn vị, tạo nên sự gắn bó của tuổi trẻ, cho phong trào tuổi trẻ của trường Mỏ - Địa chất thay đổi, phát triển vượt bậc, đặc biệt là phong trào tình nguyện.

"Trường Đại học Mỏ - Địa chất và một số đơn vị trên địa bàn như phường Đức Thắng, trường Đại học Y tế công cộng đã có nhiều hoạt động rất tốt. Chúng tôi rất vui khi sức trẻ đi đầu và mong rằng các bạn trẻ sẽ tiếp tục tiên phong để gắn bó các đơn vị, cũng như triển khai tốt nhất Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020", PGS. TS Triệu Hùng Trường nói.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tập trung vào các hoạt động cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 8/2020, với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; Tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị; Giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan; Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết.

trang bi ky nang cho thanh nien tinh nguyen he nam 2020
Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 trang bị cho các bạn trẻ nhiều kiến thức, kỹ năng

Cùng với đó là việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và các hoạt động tình nguyện tại chỗ.

Tại Chương trình, các tình nguyện viên tham gia giao lưu văn nghệ; Được các chuyên gia, báo cáo viên, cán bộ giảng viên tập huấn kỹ năng hoạt náo; Sơ cấp cứu; Giải đáp thắc mắc liên quan đến mùa hè tình nguyện...

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động