Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em cho học trò

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trường Tiểu học và THCS Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên, Ban Công an xã Liên Hiệp vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em cho học sinh của hai nhà trường.

Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em cho học trò

Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh

Bài liên quan

Ngành giáo dục khuyến cáo học sinh phòng chống đuối nước

Thiếu nhi thi tài tuyên truyền về phòng chống đuối nước

Quận Hoàng Mai: Phát động toàn dân học bơi

Tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em, tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hai về người, tài sản mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, để lại nỗi đau đớn đeo đẳng, kéo dài cho bản thân con trẻ, gia đình, nhà trường và xã hội. Bởi vậy, việc trang bị cho các em thiếu nhi, học sinh những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân vô cùng quan trọng. Đó cũng là lí do để thầy cô giáo, cán bộ Đoàn, các chiến sĩ công an quan tâm tổ chức tập huấn cho các em nhỏ.

Tại chương trình, thầy cô giáo, chuyên gia chia sẻ những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh phòng, chống và ứng phó với tai nạn đuối nước, tránh những nơi nguy hiểm, cách xử lý khi gặp sự cố, hành vi xâm hại trẻ em…

Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội
Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Buổi tập huấn nhận được sự ủng hộ và tham gia hết sức hào hứng, sôi nổi của học sinh. Các em nhỏ đã có nhiều câu hỏi, tranh luận với thầy cô, chuyên gia về những kiến thức mới.

Dịp này, Đoàn Thanh niên địa phương cũng triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Tại buổi ra quân, lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên đã vận động hộ kinh doanh gần cổng trường giữ gìn vệ sinh, đảm bảo cảnh quan môi trường; Đồng thời tổ chức hướng dẫn các em học sinh, cũng như phụ huynh để xe đúng nơi quy định, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lạng lách, đánh võng, giữ gìn trật tự an toàn, văn hoá giao thông.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động