Thứ hai 03/10/2022 17:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trang mạng Stratfor: Đại hội XIII là nhân tố đảm bảo ổn định chính trị cho Việt Nam

Thế giới 24h -
In bài viết

Trang mạng Stratfor chuyên phân tích thông tin địa chính trị toàn cầu (trụ sở tại Mỹ) ngày 29/1 đăng bài viết, trong đó nhận định Việt Nam đang ở “thế” thuận lợi để tiếp tục gặt hái thành quả kinh tế và chính trị và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là nhân tố giúp đảm bảo ổn định chính trị cho Việt Nam.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam Hình ảnh Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội trong 3 ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII của Đảng

Theo bài viết, ngoài yếu tố ổn định chính trị, việc Việt Nam khống chế được dịch bệnh và ưu tiên tiếp tục hoạt động sản xuất sẽ cho phép Việt Nam dễ huy động vốn vào sản xuất cấp thấp, một điều kiện giúp thu hút thêm nhiều nhà sản xuất. Đặc biệt, với Đại hội XIII, quá trình chuyển đổi lãnh đạo đầu năm 2021 sẽ đảm bảo ổn định chính trị cho Việt Nam đến hết năm 2026, giúp Việt Nam đảm bảo tính liên tục trong việc hoạch định chính sách.

Trong khi đó, theo bài viết ngày 28/1 trên trang bloomberg.com, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và năng suất, lãnh đạo Việt Nam đang tìm cách tăng cường vai trò của khu vực kinh tế tư nhân trong nền kinh tế. Theo kế hoạch, các đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII sẽ thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm, theo đó đến năm 2025, khu vực tư nhân sẽ đóng góp hơn một nửa Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế, từ mức 42% hiện nay và tăng gần gấp đôi GDP bình quân đầu người tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Không gian Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Ảnh: TTXVN)
Không gian Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Ảnh: TTXVN)

Về tăng trưởng kinh tế, Giáo sư Carl Thayer của Đại học New South Wales (Australia) dự báo sau đà giảm tốc do đại dịch COVID-19, Việt Nam sẽ trên đà tăng trưởng. Theo ông, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 5 năm tới sẽ là chìa khóa cho sự ổn định của Việt Nam. Dù một số nội dung trong kế hoạch của Đảng có thể thay đổi, nhưng các nhà lãnh đạo kiên định đi theo “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” kể từ cuối những năm 1980 khi xây dựng chính sách “Đổi mới”. Giáo sư Thayer đánh giá Việt Nam đang ngày càng hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, ký kết nhiều hiệp định thương mại và trở thành điểm đến thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo các tài liệu kế hoạch được công bố, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp vào năm 2025.

Bốn đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Bốn đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

TTTĐ - Bốn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội được đề cử bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đều ...

Danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

TTTĐ - Danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm 200 người, trong đó có 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên ...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung: Hình ảnh Việt Nam rất tốt đẹp trong mắt cộng đồng quốc tế Thứ trưởng Lê Hoài Trung: Hình ảnh Việt Nam rất tốt đẹp trong mắt cộng đồng quốc tế

TTTĐ - Ngày 30/1, bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (30/1), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao ...

Theo TTXVN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

TTTĐ - Ngày 4/8, Klook (nền tảng thương mại điện tử hàng đầu về du lịch và giải trí) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) chính thức công bố quan hệ hợp tác với mục tiêu thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch tại Đông Nam Á và quảng bá Singapore như một điểm đến với những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn.
Xem phiên bản di động