Tránh tình trạng "hành chính hóa" trong hoạt động Công đoàn

Thời sự -

TTTĐ - Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo số 2655-TB/TU về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động thành phố vào ngày 2/6/2020.

tranh tinh trang hanh chinh hoa trong hoat dong cong doan

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động TP Hà Nội ngày 2/6

Bài liên quan

Các cấp Công đoàn Thủ đô cần chủ động “hòa quyện” với cuộc sống của người lao động

Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Theo đó, trong bối cảnh dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các cấp Công đoàn thành phố cần quyết tâm, nỗ lực phát huy vai trò cầu nối, động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phấn đấu góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Cùng với việc tiếp tục bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Thành ủy, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong lĩnh vực Công đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố phải chủ động, năng động và sáng tạo hơn nữa trong tổ chức hoạt động, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Cán bộ Công đoàn phải bám sát thực tiễn, hòa quyện với cuộc sống của người lao động, tránh tình trạng hành chính hóa trong hoạt động Công đoàn; xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp chặt chẽ hơn với các cấp, ngành, người sử dụng lao động để duy trì mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ; Chú trọng, quan tâm hơn đến hoạt động của khối Công đoàn viên chức để triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là trong cải cách hành chính và thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố cần tập trung xây dựng, củng cố bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô; Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng, giúp cán bộ Công đoàn nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết để tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động gia nhập và tham gia hoạt động Công đoàn.

Cán bộ Công đoàn các cấp cần đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; Có khả năng hoạt động độc lập để hướng dẫn, hỗ trợ Công đoàn cơ sở thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp, đôn đốc các Sở, Ban, ngành thành phố có liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, sửa chữa Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô để phục vụ công tác tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2020 - 2025, đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị khác của Trung ương và thành phố, tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động