“Trao bữa cơm - trao niềm tin” cùng người dân chống dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo và Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Triệu bữa cơm”, với thông điệp “Trao bữa cơm - trao niềm tin”, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.

trao bua com trao niem tin cung nguoi dan chong dich

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại chương trình phối hợp “Triệu bữa cơm” hỗ trợ người dân chống dịch Coivid-19

Bài liên quan

Mẹ liệt sĩ 99 tuổi dùng tiền phụ cấp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Thanh niên Thủ đô sáng tạo trong mùa dịch Covid-19

Mổ lợn đất tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Thời điểm vàng để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Chương trình “Triệu bữa cơm” là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ nhân dân, người lao động đang chịu tác động của dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ vật phẩm, trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ, y, bác sĩ, lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Dịp này, Trung ương Đoàn tiếp tục phối hợp với các đơn vị hỗ trợ, chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân chống dịch”.

trao bua com trao niem tin cung nguoi dan chong dich
Đại diện các đơn vị kí kết phối hợp chương trình, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19

Để thực hiện chương trình “Triệu bữa cơm”, anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn các đơn vị tập trung phối hợp triển khai tốt và nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các cơ quan truyền thông để lan tỏa rộng hơn, thêm nhiều người, nhiều Mạnh Thường Quân biết tới.

“Triệu bữa cơm” sẽ được triển khai từ ngày 13/4/2020 tại 5 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Trong đó, chương trình sẽ tài trợ số tiền khoảng 7 tỷ đồng và tặng các sản phẩm trị giá tương đương khoảng 1.8 tỷ đồng gồm: Pepsi, 7UP, Snack khoai tây.

Bên cạnh đó, các Mạnh Thường Quân cũng hỗ trợ khoảng 6.8 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước.

trao bua com trao niem tin cung nguoi dan chong dich
Đại diện Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhận biển tượng trưng tài trợ chương trình "Triệu bữa cơm" cùng người dân chống dịch từ các đơn vị phối hợp

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương PepsiCo nhận định: “Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới đã có khả năng ngăn chăn và kiểm soát đại dịch Covid-19 thành công cho đến thời điểm này. Sáng kiến “Triệu bữa cơm” là một ý tưởng tuyệt vời để có thêm được sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp và xã hội cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Sáng kiến này cũng phù hợp với chương trình 55 triệu bữa ăn đang được Tập đoàn PepsiCo triển khai trên quy mô toàn cầu. PepsiCo hy vọng, chương trình có thể tiếp nối ngày càng mạnh hơn bởi cộng đồng để cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch”.

trao bua com trao niem tin cung nguoi dan chong dich
Đại diện đơn vị phối hợp trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí mua vật tư y tế hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ trên mặt trận chống dịch

Ông Jahanzeb Khan, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong cuộc chiến quyết liệt chống lại đại dịch Covid-19. Trong vài tháng qua, Việt Nam đã sử dụng tất cả các nguồn lực để chống lại căn bệnh này và để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tôi đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt trong cuộc chiến chống Covid-19 này. Chúng tôi rất vui mừng được cùng Hội LHTN Việt Nam thực hiện sáng kiến “Triệu bữa cơm”, mang bữa ăn, mang niềm tin cho người nghèo.

Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng, chương trình này sẽ được lan tỏa rộng hơn, nhiều công ty, cá nhân, tổ chức sẽ quyên góp để có thêm nhiều bữa cơm cho những người cần được giúp đỡ”.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).

Tin khác

[Xem thêm]
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động