Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với mong muốn trở thành sợi dây kết nối các tấm lòng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, một nhóm học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành lập dự án “Sweet Heart Sweet Share”.

An toàn cho trẻ em trên không gian mạng Triển khai chương trình chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em Lớp học bơi miễn phí tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Lazada hợp tác với Friso mang chương trình mua sắm tiết kiệm nhất năm và trải nghiệm hè rực rỡ cho trẻ em Việt

Nằm trong dự án các bạn trẻ vừa tổ chức sự kiện tặng quà, động viên em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Sao Mai (Hà Nội).

Theo bạn Phan Thị Bằng Linh, thành viên dự án, đại dịch Covid-19 xảy ra khiến học sinh, sinh viên phải nghỉ học thực hiện giãn cách xã hội. Chính khoảng thời gian này họ có cơ hội tìm hiểu cuộc sống nhiều hơn thông qua các phương tiện truyền thông, mạng internet… Vì thế, các bạn trẻ này biết đến nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất
Các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Sao Mai có niềm vui không nhỏ tại sự kiện Lilyyou

“Với mong muốn phần nào giúp đỡ, mang yêu thương và những điều ngọt ngào nhất của cuộc sống đến trẻ nhỏ, chúng mình đã thành lập dự án “Sweet Heart Sweet Share”. Thông qua việc thiện nguyện, chúng mình mong muốn kết nối những trái tim ấm áp yêu thương, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về trẻ em và những khó khăn mà các em đang gặp phải trong cuộc sống, từ đó tạo nên một xã hội biết chia sẻ và giàu yêu thương”, Bằng Linh chia sẻ.

Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất
Món quà các thành viên trong dự án trao tặng không chỉ là những cuốn sách

Để có nguồn lực thực hiện dự án, các bạn trẻ đẩy mạnh truyền thông trên fanpage. Đồng thời, mỗi thành viên cũng tích cực vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. Trong đó, một sự kiện gây quỹ, quyên góp sách online được tổ chức. Chỉ trong thời gian ngắn 102 lá đơn tình nguyện tham gia và 2157 quyển sách đã được gửi về Ban tổ chức.

Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất
Các bạn trẻ mang đến cả tình yêu thương và tiếng cười cho các em nhỏ

Số sách quyên góp đó đã được thành viên trong dự án trao đến các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Sao Mai trong sự kiện “Lilyyou”.

Đây là sự kiện từ thiện, vui chơi, giao lưu với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khuyết tật. Ngoài trao tặng sách và những món quà lưu niệm, các thành viên trong dự án còn tổ chức trò chơi, động viên các em nhỏ.

“Thực sự đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà chúng mình được tham gia. Nhìn ánh mắt trong trẻo, nụ cười tươi của các em nhỏ khiến chúng mình rất hạnh phúc. Cả đội đã cùng cố gắng để hoàn thành sứ mệnh sẻ chia những thiệt thòi mà các em phải chịu”, Hoàng Vân Anh, thành viên dự án chia sẻ.

Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất
Các em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi

Vân Anh cho biết thêm, ngay từ khi thành lập, thông điệp dự án muốn truyển tải đến cộng đồng là: “Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất”. Trẻ em vốn là những điều kì diệu, luôn ngập tràn ước mơ và khát vọng tuyệt đẹp trên thế gian.

Mọi đứa trẻ đều xứng đáng được sống trong một thế giới ấm áp tình thương với sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Tuy nhiên, không ít trẻ em có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trao cho trẻ em những điều ngọt ngào nhất
Sự kiện Lilyyou đã mang đến niềm vui cho trẻ em kém may mắn

“Hãy lan tỏa những điều ngọt ngào nhất trong tâm hồn - tình cảm duy chỉ con người mới có thể sở hữu. Hãy hành động, trao gửi tấm lòng như một món quà kì diệu đến những em nhỏ và chính bản thân mình. Đó là điều chúng mình muốn gửi gắm đến cộng đồng”, Vân Anh nói.

Để hiện thực hóa điều này, các thành viên trong dự án đang nỗ lực để có những hình thức gây quỹ đa dạng hơn, không chỉ là sách, mà còn có thể là những cuộc thi, trại hè dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn trẻ cũng muốn mở rộng phạm vi hoạt động của dự án, không chỉ dừng lại ở địa bàn Hà Nội mà sẽ quan tâm hơn đến trẻ em ở vùng cao, vùng xa. Họ hi vọng những hoạt động này sẽ mang đến cho trẻ em, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chàng trai trẻ gây dựng thương hiệu cho quả chuối Việt Nam

Chàng trai trẻ gây dựng thương hiệu cho quả chuối Việt Nam

TTTĐ - Với sự đam mê tìm tòi và hướng đi khác biệt, chàng trai trẻ Trần Trung Đức (Lương Sơn, Hòa Bình) đã nghiên cứu công nghệ giấm lạnh an toàn cho quả chuối tiêu hồng, gây dựng thành công Hợp tác xã Chuối Viba. Doanh thu của hợp tác xã đạt 10 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt 1 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 thanh niên và 30 lao động thời vụ.
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội

TTTĐ - Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm 2020; Triển khai chương trình công tác năm 2021; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022.
Xem phiên bản di động