Thứ ba 06/06/2023 21:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trao giải cho 80 dự án khởi nghiệp xuất sắc của học sinh, sinh viên

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 26/3, tại Đại học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 diễn ra trong 2 ngày Tổ chức Đoàn cần tạo động lực, truyền cảm hứng, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V được Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 11/2022 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh (thứ 2, từ trái qua) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - ông Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng, bên phải) trao giải nhất khối học sinh phổ thông trong lĩnh vực: công nghiệp chế tạo sản phẩm của nhóm học sinh Trường THPT Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Thứ trưởng Ngô Thị Minh (thứ 2, từ trái qua) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng, bên phải) trao giải Nhất khối học sinh phổ thông trong lĩnh vực: Công nghiệp chế tạo sản phẩm của nhóm học sinh Trường THPT Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Tính đến thời điểm trước ngày chấm thi vòng bán kết, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số hơn 508 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Tất cả các dự án tham dự của học sinh, sinh viên đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo. Các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên.

Sau khi kết thúc vòng bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi.

80 dự án trên đã được Bộ GD&ĐT tổ chức đào tạo bổ sung một số kiến thức, kỹ năng về tài chính, kinh doanh, thuyết trình và làm việc nhóm và sau vòng đào tạo, các đội dự thi đã chỉnh sửa, hoàn thiện dự án của mình để tham gia vào vòng chung kết và đạt được những kết quả tốt nhất.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Freelance marketer Huỳnh Phong trên con đường chinh phục thị trường Việt Nam

Freelance marketer Huỳnh Phong trên con đường chinh phục thị trường Việt Nam

TTTĐ - Digital Marketing - một trong những lĩnh vực hàng đầu thu hút đông đảo sự chú ý của bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn cho nhiều bạn trẻ khi loay hoay theo đuổi, tìm chỗ đứng cho vị trí này. Đó cũng là điều mà Freelance marketer Huỳnh Phong trải lòng qua bài viết dưới đây...
Tin khác
[Xem thêm]
Uziduo và câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình xây dựng thương hiệu của cặp đôi Má Na Má Vic

Uziduo và câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình xây dựng thương hiệu của cặp đôi Má Na Má Vic

TTTĐ - Hiện nay, Fitness cũng là một trong những bộ môn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hành trình để phát triển cũng như làm nên tên tuổi trong lĩnh vực này là không hề đơn giản. Với Uziduo hay cặp đôi Má Na Má Vic cũng không ngoại lệ. Thế nhưng với sự bản lĩnh, quyết đoán, Uziduo đã thành công viết lên câu chuyện đầy cảm hứng, để các bạn trẻ dám sống thật và mạnh mẽ đứng lên khẳng định trá trị của riêng mình.
Hành trình khởi nghiệp, lan tỏa khát vọng thành công của Đinh Đức Đoàn

Hành trình khởi nghiệp, lan tỏa khát vọng thành công của Đinh Đức Đoàn

TTTĐ - Hành trình lập nghiệp chưa bao giờ có một công thức chung. Chỉ đến khi thành công, mỗi doanh nhân nhìn lại, mới rút ra những bài học, sự trải nghiệm cho riêng bản thân mình. Chặng đường của Đinh Đức Đoàn cũng vậy, gian truân, thăng trầm, nỗ lực cố gắng không ngừng nhằm tạo uy tín cá nhân và lan tỏa khát vọng thành công cho mọi người.
Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

TTTĐ - Trong 5 tuần từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2023, chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea đã diễn ra thành công với sự tham gia của 4 startup Việt Nam cùng sự đồng hành của Shinhan Square Bridge Incheon, Shinhan Square Bridge Việt Nam và sự bảo trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC).
Xem phiên bản di động