×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trao giải cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018"

Văn hóa | Thứ năm, 06/12/2018 17:27 (GMT+7)
Trao giải cuộc thi ảnh

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả đoạt giải

TTTĐ- Chiều 6/12, Báo Hànộimới phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”.

Bài liên quan

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền Chương trình 04-Ctr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” năm 2018, trong đó có nội dung quan trọng liên quan đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền hai Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành gồm: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Bức ảnh

Bức ảnh "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" của Lê Ngọc Bích đoạt giải Nhất cuộc thi

Tại lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, với chủ đề tương đối khó, xoay quanh nội dung của Chương trình 04-Ctr/TU, đặc biệt tập trung vào nội dung hai Quy tắc ứng xử của Hà Nội, nhưng sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (19/5/2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tay máy chuyên và không chuyên. Họ là những nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, những sinh viên đang ngồi trên giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp... Bên cạnh những gương mặt quen như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh… năm nay Ban tổ chức rất vui mừng đón nhận tác phẩm dự thi của nhiều tay máy trẻ, trong đó có tác giả mới 14 tuổi. Về các tác phẩm dự thi so với năm ngoái ảnh đơn tương đương về số lượng nhưng ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi, điều này cho thấy sự hấp dẫn, sức hút của cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai Quy tắc ứng xử nêu trên. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai Quy tắc ứng xử đã được ban hành. Nhiều bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống thường ngày.

Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 17 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Kết quả cụ thể như sau:

2 Giải Nhất (mỗi giải gồm 1 điện thoại Samsung Galaxy S9 trị giá 20.000.000 đồng và 5.000.000 đồng).

- Tác phẩm “Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” (ảnh đơn) của tác giả Lê Ngọc Bích (phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

- Tác phẩm “Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân” (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Viết Thành (Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai Hà Nội).

2 Giải Nhì (mỗi giải gồm 1 điện thoại Samsung Galaxy S9 trị giá 20.000.000 đồng).

- Tác phẩm “Ở một ngã tư đường phố” (ảnh đơn) của tác giả Trần Thanh Hải (Báo Nhân Dân).

- Tác phẩm “Nhiều học sinh điều khiển xe máy tới trường không đội mũ bảo hiểm” của tác giả Nguyễn Quang Thái (Thôn Giao Tác - Liên Hà - huyện Đông Anh - Hà Nội).

3 Giải Ba (mỗi giải 10.000.000 đồng).

- Tác phẩm “Giấc mơ trưa” (ảnh đơn) của tác giả Kim Bùi Mạnh (Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- Tác phẩm “Đường đi đúng” (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Đức Nghiêm (Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

- Tác phẩm “Người mẹ thứ hai của các sinh viên Lào ở Học viện Báo chí” (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Quang Hòa (Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

10 Giải khuyến khích (mỗi giải 3.000.000 đồng).

- Tác phẩm “Chen lấn xô đẩy tranh cướp lộc tại lễ hội chùa Hương” (ảnh đơn) của tác giả Phạm Văn Hùng (Báo Kinh tế & Đô thị).

- Tác phẩm “Công việc thầm lặng” (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Xuân Chính (Huỳnh Thúc Kháng - quận Đống Đa - Hà Nội).

- Tác phẩm “Bước qua mùa xuân” (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Đăng Khoa (Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

- Tác phẩm “Con đường bích họa” (ảnh đơn) của tác giả Trần Thị Thảo (Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội).

- Tác phẩm “Giữ sạch môi trường” (ảnh đơn) của tác giả Trần Văn Tuấn (Xóm Bắc, Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

- Tác phẩm “Đã đặt đúng chỗ?" (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Thanh Bình (Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam).

- Tác phẩm “Góc chung cư ngói cũ - Hà Đông” (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Thành Phúc (Văn Khê - quận Hà Đông - Hà Nội).

- Tác phẩm “Bà cụ sang đường” (ảnh đơn) của tác giả Nguyễn Việt Hưng (Phan Bội Châu, Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

- Tác phẩm “Tái thiết cuộc sống sau mưa lũ” (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Hữu Tiệp (Phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

- Tác phẩm “Lễ hội hoa anh đào: Đẹp và chưa đẹp” của tác giả Trang Nguyễn (Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Ban tổ chức đã lựa chọn hơn 50 ảnh đơn và bộ ảnh để trưng bày trong chiều 6/12/2018 và sau đó sẽ tiếp tục được trưng bày trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm hai ngày cuối tuần.

Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bật mí về phong cách sống của Hà Anh Tuấn
TTTĐ- Nổi tiếng từ Sao mai Điểm hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các...
Trò chuyện với dịch giả của 'Quê hương bé nhỏ'
TTTĐ- Vào lúc 18h00 ngày 18/7 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hội thảo, ra...
Phượt xe máy từ TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội lọt top 50 hành trình thế giới
TTTĐ- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa giới thiệu danh sách 50 hành trình du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2018. Đáng chú ý, trong danh sách này,...
Hà Nội đẹp như thơ trong MV mới của Khắc Việt
TTTĐ- Song song với câu chuyện tình yêu thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố...
Trúc Diễm trở lại đầy ngoạn mục cùng show “The fashion Voyage”
TTTĐ- Tại show diễn với chủ đề “A walk to the sky” diễn ra vừa qua tại Đà Nẵng, hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm – first face BST “Nước” của...
Phát động Cuộc thi ảnh 'Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018'
TTTĐ - Ngày 19/5, báo Hànộimới phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn...
“Nấu ngon ăn lành”- quà Tết dành cho những người yêu bếp
TTTĐ- Như một món quà dành cho những người yêu bếp trong dịp Tết 2018, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh vừa cho ra mắt bộ sách “Nấu...