Trao giải cuộc thi Dự án tình nguyện

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ- Ngày 24/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 và ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Phát động cuộc thi “Dự án tình nguyện” năm 2020 Phát động cuộc thi “Dự án tình8 nguyện” năm 2020

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, kế hoạch tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện ...

Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; Đưa ra các sáng kiến về các vấn đề, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn. Thông qua đó, tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của các bạn trẻ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giải tới các dự án đoạt giải.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giải tới các dự án tình nguyện đoạt giải

Cuộc thi được triển khai rộng rãi trên cả nước, với các chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như: Tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, chăm lo thiếu nhi, an toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện...

Các tác giả của dự án tình nguyện chia sẻ tại chương trình
Các tác giả của dự án tình nguyện chia sẻ tại chương trình

Phát động từ tháng 5 đến hết tháng 6/2020, Ban tổ chức nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở. Hội đồng bình chọn chung khảo đã chọn ra 10 dự án xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi.

Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin tình nguyện
Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí

TTTĐ - Ngày 25/10, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh Green ID và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức “Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ô nhiễm không khí cho đoàn viên thanh niên và thúc đẩy sáng kiến cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận” năm 2020.
Tình người trong mưa lũ

Tình người trong mưa lũ

TTTĐ - Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội hành trình vào miền Trung, trao tặng tiền mặt và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.
Xem phiên bản di động