Thứ tư 29/03/2023 14:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trao giải cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/12, tại Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Quỹ Beacon Fund tổ chức vòngchung kết, trao giải cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022.

Dương Minh Tiến - chàng trai khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang Giải pháp hỗ trợ thanh niên phát triển nông nghiệp công nghệ cao Ba khâu đột phá của Đoàn: Cán bộ, khởi nghiệp, chuyển đổi số Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam hợp tác với Đại học Ngoại thương

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, đổi mới sáng tạo, có ứng dụng công nghệ, qua đó thúc đẩy gia tăng số lượng doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế từng địa phương và cả ĐBSCL.

Năm 2022 có gần 300 hồ sơ của hơn 900 thí sinh ở ĐBSCL tham gia. Qua 3 vòng thi đã chọn 10 dự án xuất sắc vào vòng chung kết và kết quả không có giải nhất, còn các giải khác như sau: Giải Nhì trao cho dự án “Nâng tầm giá trị con Cua Cà Mau”; Giải Ba trao cho dự án “Giải pháp Khử trùng bền vững - Ứng dụng công nghệ điện hóa”; Hai giải Khuyến khích trao cho dự án “Nghiên cứu và sản xuất thành công phân hữu cơ giải độc phèn mặn thích ứng biến đổi khí hậu” và dự án “Phát triển sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc”.

Dự án “Phát triển sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc” còn được trao giải Nữ Doanh nhân ấn tượng nhất. Giải Mô hình sinh viên khởi nghiệp ấn tượng nhất trao cho dự án “Sen hồng tea - Trà hoa giải độc giảm lo âu, cải thiện giấc ngủ”; Còn dự án Trồng và Sản xuất Trà Kim Ngân Hoa: Bảo vệ môi trường nâng cao giá trị dược liệu Việt được trao hai giải là dự án Được yêu thích nhất và Trưng bày đẹp mắt nhất.

Năm nay, với mục tiêu “Giám khảo là nhà đầu tư” cũng như tạo môi trường “thi quốc tế” cho các thí sinh nên bên cạnh giám khảo là chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, còn có giám khảo đến từ các quỹ đầu tư quốc tế, doanh nhân thành công.

Với mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi tiếp cận được vốn từ các quỹ đầu tư, Ban Tổ chức phối hợp với Beacond Fund tổ chức hội thảo chuyên đề “Kết nối Quỹ đầu tư Startups”. Trị giá giải thưởng, bên cạnh tiền mặt còn có các chương trình hỗ trợ.

Đại diện các dự án nhận giải từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và nhà tài trợ phát triển
Đại diện các dự án nhận giải từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và nhà tài trợ phát triển

Giải Nhì trị giá 50.000.000 đồng; Trong đó 15.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Giải Ba trị giá 45.000.000 đồng; Trong đó 10.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Mỗi giải khuyến khích trị giá 40.000.000 đồng; Trong đó 5.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Các giải khác bên cạnh tiền mặt đều có một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Cùng giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn tặng các chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu tư vấn hoàn thiện sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, phát triển hệ thống phân phối bởi các đối tác của VCCI Cần Thơ.

Năm nay, số dự án tham gia cuộc thi thể hiện những vấn đề của ĐBSCL. Cụ thể, lĩnh vực nông nghiệp chiếm 45%, giải pháp kinh doanh, thương mại, dịch vụ chiếm 28%, chế biến thực phẩm chiếm 10%, còn lại là các lĩnh vực khác.

Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL được tổ chức thường niên từ năm 2016. Theo Ban Tổ chức, qua 7 năm đã có 1.500 hồ sơ với gần 5.000 người tham gia. Đặc biệt, giải có sự tham dự của các quỹ đầu tư quốc tế tại Việt Nam như Beacon Fund, Quỹ Patamar (Singapore), Do Ventures, Insignia Ventures Partners (Singapore), ICM Fund, BA Holding... và các Quỹ đầu tư mạo hiểm (VFs), các Quỹ tư nhân (PEs) khác.

Kết quả, nhiều dự án được trao thưởng, được tư vấn, kết nối giao thương, đầu tư vốn và đã phát triển, tìm được chỗ đứng trên thương trường.

Thái Đào - Ngọc Duyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

TTTĐ - Trong 5 tuần từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2023, chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea đã diễn ra thành công với sự tham gia của 4 startup Việt Nam cùng sự đồng hành của Shinhan Square Bridge Incheon, Shinhan Square Bridge Việt Nam và sự bảo trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC).
Nhà nông đua tài tại Lễ hội cà phê năm 2023: Phần thưởng cao nhất giành cho đội Sơn La

Nhà nông đua tài tại Lễ hội cà phê năm 2023: Phần thưởng cao nhất giành cho đội Sơn La

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động chính tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 8, năm 2023, tối 12 tháng 3, vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” đã diễn ra tại Sân vận động 10 tháng 3 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Tin khác
[Xem thêm]
CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

TTTĐ - “Tôi bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với 4 con số không tròn trĩnh: không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng. Thứ tôi có duy nhất là sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ” - CEO Hoàng Hữu Thắng trải lòng trong buổi ra mắt bộ phim: “Khởi nghiệp từ 4 không”.
Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

TTTĐ - Nghiên cứu Nông nghiệp là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và có nhiều cơ hội học tập, phát triển trên khắp thế giới. Điều quan trọng là truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ xây dựng niềm đam mê, hứng thú, giống như cách Giải thưởng VinFuture đang làm thông qua việc tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu.
Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

TTTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Vietnam 2022, chiều ngày 2/12 đã diễn ra cuộc thảo luận về vai trò của Đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa Chính phủ, tập đoàn, viện, trường, cơ quan truyền thông và starup để hội tụ nguồn lực giúp Việt Nam vươn lên trên bản đồ công nghệ và bức tranh kinh doanh, sản xuất toàn cầu.
Xem phiên bản di động