×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sức Khỏe | Chủ nhật, 16/06/2019 11:52 (GMT+7)
Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải khuyến khích

TTTĐ- Ngày 15/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá cho biết, trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, hầu hết các tranh dự thi đều đã bám sát nội dung về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường.

Các tác phẩm nêu lên được ý nghĩa và mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức địa phương trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc. Trong đó nhiều tác phẩm đã thể hiện một cách sâu sắc và xúc động về mong ước của trẻ em được sống trong môi trường không khói thuốc. Kêu gọi những người thân bỏ thuốc vì cuộc sống khỏe mạnh, tươi đẹp, vì hạnh phúc gia đình.

Tiêu biểu phải kể đến những tác phẩm: “Bố ơi đừng hút thuốc”, “Đừng để thuốc lá mang bạn rời xa gia đình” của tác giả Đỗ Mạnh Hà; “Người lớn hút thuốc chuốc dị tật cho trẻ thơ” của tác giả Nguyễn Thị Ngoan; “Bắt đầu bằng một thói quen tốt” của tác giả Nguyễn Thị Huế...

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn, mọi người dân cần nhận thức rõ về tác hại của hút thuốc và hút thuốc lá thụ động. Qua đó, nâng cao được ý thức tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi công cộng như trường học, nơi làm việc, trên phương tiện giao thông công cộng vì một sức khỏe của cộng đồng”, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cho biết.

Kết quả chung cuộc, trong gần 800 tác phẩm tham dự, ban giám khảo đã chọn ra 7 giải khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

7 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả: Nguyễn Thị Ngoan - Tác phẩm: “Người lớn hút thuốc chuốc dị tật cho trẻ thơ”; Tác giả: Nguyễn Công Quang -Tác phẩm: “Thuốc lá là cái chết được báo trước”; Tác giả Nguyễn Anh Thập - Tác phẩm: “Thuốc lá cái chết thầm lặng”;  Tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: “Hãy gọi 18006606 để được hỗ trợ và tư vấn cai nghiện thuốc lá”;  Tác giả Đỗ Mạnh Hà - Tác phẩm: “Bố ơi đừng hút thuốc” và Tác phẩm: “Đừng để thuốc lá mang bạn rời xa gia đình”.

3 ba giải Ba được trao cho cho các tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: “Thuốc lá – Độc tố huy hoại bản thân và cộng đồng”; Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân - Tác phẩm: “Đừng để thuốc lá hủy hoại cơ thể”;  Tác giả Phạm Thị Mai- Tác phẩm: “Cha và con cùng chung hậu quả”.

3 giải Nhì thuộc về các Tác giả: Phạm Thị Thúy Nga - Tác phẩm: “Hút thuốc tàn phá cơ thể của bạn”; Tác giả: Nguyễn Thị Huế - Tác phẩm: “Bắt đầu bằng một thói quen tốt”; Tác giả: Nguyễn Ngần - Tác phẩm: “Vì tương lai con em của chúng ta Hãy nói không với thuốc lá”.

1 Giải thưởng Phong trào dành cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng nhất là Trường Tiểu học Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...