×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trao giải thưởng tới doanh nghiệp chất lượng Quốc gia và Quốc tế

Tuổi trẻ và đời sống | Chủ nhật, 23/06/2019 13:42 (GMT+7)
Trao giải thưởng tới doanh nghiệp chất lượng Quốc gia và Quốc tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2018 cho 2 doanh nghiệp Viettinbank và Nhựa Bình Minh

TTTĐ - Ngày 23/6, Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 do Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu GAIC diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.

Bài liên quan

Lễ trao Giải có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh,thành phố và đông đảo doanh nghiệp đạt giải lần này.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng GTCLQG 2018 phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng GTCLQG 2018 phát biểu khai mạc buổi lễ

Hình thành và phát triển cùng với Phong trào Năng suất – Chất lượng của Việt Nam, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới. Sự tham gia GTCLQG hàng năm đã và đang tạo ra những cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) học hỏi, cải tiến và nâng cao chất lượng quản lý của mình thông qua việc áp dụng các thực hành sản xuất, kinh doanh tốt nhất.

Với kết quả đã đạt được, hoạt động GTCLQG ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí trong Phong trào Năng suất – Chất lượng ở nước ta, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN Việt Nam trong bước đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp đạt giải

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp đạt giải

Nhấn mạnh những kết quả đạt được của GTCLQG trong suốt hơn 20 năm qua đã góp phần nâng cao vị thế, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Chủ tịch Hội đồng GTCLQG năm 2018 mong muốn, GTCLQG tiếp tục có nhiều đổi mới để ngày càng thu hút các doanh nghiệp tiếp cận giải thưởng, từ đó cải tiến toàn diện các hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 22 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 53 doanh nghiệp.

Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được trao cho 22 doanh nghiệp gồm 9 doanh nghiệp sản xuất lớn: Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO; Tổng công ty VIGLACERA; Công ty Cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát; Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát; Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú; Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa; Công ty Cổ phần TRAPHACO; Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam; Công ty Cổ phần Hữu hạn VEDAN Việt Nam.

8 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa: Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phú Đạt; Công ty TNHH XNK Thương mại Công nghệ Dịch vụ Hùng Duy; Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùng; Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử điện lực miền Trung - Chi nhánh Tổng công ty điện lực miền Trung; Công ty Cổ phần Kim loại màu và nhựa Đồng Việt; Công ty TNHH Vĩnh Hiệp; Công ty Cổ phần Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Năm Căn.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và ông Châu Văn Minh, Chủ tich Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và ông Châu Văn Minh, Chủ tich Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp

5 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa gồm: Công ty Cổ phần KIZUNA JV; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoàn Mỹ; Công ty Cổ phần Sao Mai; Công ty TNHH Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín; Công ty Xăng dầu Lào Cai.

Trong 53 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, có 20 doanh nghiệp sản xuất lớn; 21 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; 1 doanh nghiệp dịch vụ lớn; 11 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

Đáng chú ý, 2 doanh nghiệp vinh dự đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế - Châu Á Thái Bình Dương năm 2018 là Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Xuyên suốt chương trình có sự đồng hành của Công ty URC Việt Nam. Ông Reyan T.Sulit, Giám đốc Nhà máy Hà Nội, Công ty URC Việt Nam chia sẻ: “URC Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng Lễ trao Giải Thưởng Chất lượng Quốc Gia 2019 hướng tới phát triển bền vững. Tập đoàn URC, một trong những doanh nghiệp thực phẩm và nước giải khát hàng đầu khu vực ASEAN và Châu Đại dương, URC Việt Nam luôn đặt an toàn và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với những nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã đạt được nhiều chứng nhận quốc tế hàng đầu bảo chứng cho chất lượng sản phẩm của công ty như sản phẩm trà xanh C2,nước tăng lực Rồng Đỏ và bánh CreamO….

Chúng tôi mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo để cùng chung tay nâng cao chất lượng hàng Việt Nam cho người tiêu dùng”.

Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp

Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp

GTCLQG là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự GTCLQG giúp DN có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các DN đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...