Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên tại Quảng Nam và Đà Nẵng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - 150 suất học bổng (trị giá 10 triệu đồng/suất) đã được trao cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng

Quảng Nam: Thi công gây nứt, lún nhà dân, ai chịu trách nhiệm? Đẩy mạnh liên kết du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Quảng Nam: Rà soát, hủy bỏ các dự án quá 3 năm nhưng chưa thực hiện Quảng Nam: Hướng đến bảo hiểm xã hội toàn dân
Các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng
Các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng "Tiếp sức đến trường"

Sáng 21/11, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra chương trình tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các tân sinh viên.

Theo đó, 150 suất học bổng (trị giá 10 triệu đồng/suất) đã được trao cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Nam và TP Đà Nẵng; trong đó có 15 suất đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 15 phần thưởng dành cho sinh viên từng nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" các năm trước có thành tích học tập xuất sắc. Tổng kinh phí trao học bổng tại chương trình hơn 1,5 tỷ đồng do CLB "Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng" tài trợ cùng một số doanh nghiệp khác.

Trao tặng những phần quà cho những hoàng cảnh đặc biệt khó khăn
Trao quà cho những hoàng cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân trân trọng tri ân những tình cảm hướng về quê hương, sự động viên tiếp lửa cho các thế hệ trẻ của quê nhà trên con đường học hành của CLB "Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng", vốn là những người con xa quê thành đạt; đồng thời mong muốn các tân sinh viên được nhận học bổng ra sức học tập để vươn lên thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội giúp đỡ các thế hệ tiếp theo.

Các tân Ban tổ chức giao lưu với những tấm gương nghèo hiếu học viên có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng
Ban tổ chức giao lưu với những tấm gương nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng

Được biết, sau 16 năm thực hiện, chương trình đã trao 1.840 suất học bổng cho sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 12,2 tỷ đồng. Bên cạnh các suất học bổng, nhiều thành viên còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm... cho các tân sinh viên xa nhà.

Minh Hải
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

TTTĐ - Qua cung đường dài 190 km, gần 6h đồng hồ, chuyến xe chở đầy tình yêu thương được gói vào những chiếc khăn ấm của Đội Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ (Học viện Tài chính), đã đến trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Mệt mỏi tan biến khi cả đội được thấy nụ cười trong veo của các em nhỏ nơi đây.
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

TTTĐ - Từ sự cố thương tâm của một học sinh trường Gateway (Hà Nội), hai bạn trẻ Phạm Nguyễn Minh Phụng, Tằng Lê Tiến Lực (học sinh lớp 10A3, trường THPT Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã sáng tạo ra “Hệ thống cảnh báo người còn trên xe”. Hệ thống hướng đến đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện.
Xem phiên bản di động