Thứ ba 28/03/2023 06:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trao sách vở - gửi yêu thương đến với học trò vùng cao

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, trong năm học qua, nhiều nhà trường trên địa bàn Hà Nội đã làm tốt công tác tình nguyện với ngành giáo dục các địa phương vùng sâu, vùng xa. Từ Thủ đô thân yêu, những cuốn sách, dụng cụ học tập giúp các em học sinh dân tộc, miền núi có động lực vươn lên trong học tập, để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”…

Cậu học trò lớp 10 lập cú “hattrick” Huy chương Olympic Vật lý Từ cô học trò nhút nhát đến Thủ lĩnh sinh viên năng động

Tiếp sức đến trường

Chương trình “Ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở, cho học sinh nghèo các vùng khó khăn” được ngành giáo dục quận Ba Đình phát động từ tháng 8/2022 tới các nhà trường. Hoạt động này kêu gọi ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở để giúp đỡ các em học sinh nghèo ở các vùng miền khó khăn.

Trao sách vở - gửi yêu thương đến với học trò vùng cao
Giáo viên quận Ba Đình soạn sách vở, đóng thùng cẩn thận gửi tặng học trò nghèo vùng cao

Hưởng ứng lời phát động, các trường học trên địa bàn đã triển khai các hoạt động khá hiệu quả. Như tại trường Tiểu học Thành Công B, Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Nhà trường đã quyên góp được 1.673 quyển vở, 861 quyển sách giáo khoa lớp 1, 2; 40 bộ đồ dùng học tập, 39 chiếc cặp sách, cùng nhiều đồ dùng học tập.

Cũng với mục đích sẻ chia khó khăn với học sinh miền núi - vùng sâu, vùng xa, sau hơn một tháng phát động, Công đoàn trường THCS Ba Đình đã nhận được 2.423 cuốn vở, 696 chiếc bút, 935 quyển và 9 bộ sách, 87 đồ dùng học tập. Những con số đó phần nào đã nói lên sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết gắn bó, tấm lòng “Thương người như thể thương thân” của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Ba Đình.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Việc quyên góp, ủng hộ sách vở tặng cho học sinh nghèo các vùng khó khăn là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách tặng bạn. Từ đó định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan”.

Trao sách vở - gửi yêu thương đến với học trò vùng cao

Chia sẻ gánh lo cùng thầy cô miền núi

Không chỉ có ngành giáo dục quận Ba Đình, hoạt động tặng sách vở, nhu yếu phẩm, đồ dung học tập cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số được ngành giáo dục quận Long Biên triển khai có hiệu quả.

Trao sách vở - gửi yêu thương đến với học trò vùng cao
Đoàn công tác của hai trường học ở quận Long Biên trao quà tới các em học sinh vùng cao Yên Bái

Đầu năm học mới 2022 - 2023, đoàn công tác của 2 trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và Thanh Am đã có chuyến thăm, tặng quà học sinh huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Tại điểm trường PTDTBT Tiểu học Cát Thịnh, đoàn trao tặng 270 suất quà cho học sinh, mỗi suất gồm: 1 bộ quần áo mới, 5 quyển vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo. Đoàn trao tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó, 1 TV, 1 bộ trống đội, 1.000kg gạo tẻ, 105 chai nước mắm, 11 thùng bột nêm và bột canh, 10 thùng khẩu trang; 30 thùng sách thư viện… cho nhà trường. Các em học sinh trường TH&THCS Ba Khe cũng đón nhận nhiều món quà ý nghĩa.

Xúc động trước tình cảm và sự sẻ chia mà các trường học ở Hà Nội dành cho thầy cô, học trò vùng khó, đại diện Ban Giám hiệu trường TH&THCS Ba Khe chia sẻ: “Từ đáy lòng mình, tôi cảm ơn các thầy, cô giáo, các cô, chú đã không quản đường xa mang sách vở, quần áo, phương tiện lương thực, đồ dùng… đến cho các em học sinh bán trú, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Những việc làm đó của các mạnh thường quân đã tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường đầy phấn khởi, tràn đầy niềm tin, tình yêu thương và vui đến trường như thông điệp mà đoàn mong muốn”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

TTTĐ - Nếu học tốt là điều kiện tiên quyết để học sinh chinh phục mọi đỉnh cao tri thức thì rèn luyện đạo đức, tác phong chính là yếu tố giúp học sinh được phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất. Minh chứng là có rất nhiều những hạt giống quý đã được ươm mầm, nảy hạt từ hoạt động Đoàn ở trường THPT.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

TTTĐ - Ngày 24/3, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

TTTĐ - Bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng chẳng mấy dư dả nhưng vượt lên những khó khăn ấy, cậu học trò Mạc Trọng Hùng, trường THCS Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, vẫn ngời sáng, trở thành tấm gương về tinh thần hiếu học…
Xem phiên bản di động