Trao tận tay người dân nơi rốn lũ món quà của Đoàn

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ – Chung tay hỗ trợ bà con huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, các bạn trẻ phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đến 3 xã: Cẩm Vịnh, Cẩm Thanh, Cẩm Duệ trao tặng 280 suất quà.

Tình người trong mưa lũ Tình người trong mưa lũ

TTTĐ - Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội hành trình vào miền Trung, trao tặng tiền mặt và nhiều hàng ...

Những món quà thiết thực ý nghĩa này thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của đoàn viên, thanh niên phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung, hướng về miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Cẩm Xuyên, trận mưa lũ vừa qua cùng với việc xả tràn tại hồ Kẻ Gỗ khiến toàn huyện có 150 thôn bị ngập, ảnh hưởng tới cuộc sống của 13.339 hộ dân, với 43.028 nhân khẩu.

Đoàn viên, thanh niên dùng thuyền vào từng gia đình để trao quà
Đoàn viên, thanh niên đi thuyền vào từng gia đình để trao quà

Đặc biệt, 7 xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Quang, Cẩm Quan bị ngập sâu và cô lập. Mức ngập bình quân tại các xã vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ là 2,2m, có điểm ngập lên tới 2,5m. Thống kê chưa đầy đủ, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra cho địa phương này là hơn 1.100 tỉ đồng, trong đó có 11.500 tấn lúa và hơn 400.000 gia súc, gia cầm bị hư hỏng, chết, cuốn trôi.

Chung tay hỗ trợ bà con huyện Cẩm Xuyên, trong 2 ngày 25 - 26/10, các bạn trẻ phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đến 3 xã Cẩm Vịnh, Cẩm Thanh, Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 280 phần quà tổng trị giá 56.820.000 đồng, gồm thuốc, thực phẩm, bánh, gạo và đồ dùng học tập, quần áo mới...

Anh Hà Trần Trung trao quà tới người dân vùng lũ
Anh Hà Trần Trung trao quà tới người dân vùng lũ

Các phần quà được đoàn viên, thanh niên tình nguyện đi từng ngõ, gửi đến tận tay người dân, bằng những phương tiện thuyền, xe kéo được bà con nơi đây hỗ trợ.

Anh Hà Trần Trung, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua phương tiện thông tin đại chúng, được sự ủng hộ của Đảng ủy phường Đức Thắng, Đoàn Thanh niên phường đã kêu gọi, vận động thanh thiếu nhi, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm để đưa tận tay bà con huyện Cẩm Xuyên, vùng ngập lụt nặng nhất.

Những món quà được trao tận tay, tận nhà người dân
Những món quà được trao tận tay, tận nhà người dân

“Khi chúng tôi vào đến Hà Tĩnh cũng là lúc cơn bão số 8 ập tới, làm mưa trên diện rộng nhưng với tinh thần quyết tâm, đoàn đã trao tặng quà của những tấm lòng hảo tâm gửi tặng tới tận tay bà con địa phương. Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của bà con, cùng với chứng kiến những chuyến xe cứu trợ hướng về miền Trung, hơn lúc nào hết, tôi cảm nhận được sâu sắc tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ta”, anh Trung chia sẻ.

Bà con nhân dân vùng lũ đang phải chịu cảnh ngập lụt kéo dài
Bà con nhân dân vùng lũ phải chịu cảnh ngập lụt kéo dài

Cùng tham gia với đoàn tình nguyện về miền Trung lần này, bạn trẻ Nguyễn Minh Hiếu, Bí thư chi đoàn Tổ dân phố số 5, phường Đức Thắng cảm thấy xót xa trước cảnh thiệt hại do mưa lũ gây ra cho bà con. Đi đến đâu cũng thấy người dân khóc vì mọi thứ bị cuốn trôi theo dòng lũ.

Minh Hiếu bày tỏ: “Có đi mới cảm nhận được sự mất mát, đau thương của bà con nơi rốn lũ. Mọi đồ vật còn xót lại thì bị hỏng, vật nuôi bị cuốn trôi, mất điện, thiếu nước, thiếu lương thực và đau xót hơn hết là mất người thân trong dòng nước lũ…”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

TTTĐ - Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện của các học sinh trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa triển khai chương trình "Mang nắng về đông" năm 2020. Chương trình vô cùng ý nghĩa với các hoạt động như dạy trẻ thiểu năng trí tuệ, phát quà cho người vô gia cư, phát cơm tại bệnh viện...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động