Thứ hai 15/08/2022 18:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trao tặng 200 cuốn sách giới thiệu đường phố quận Cầu Giấy

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/7, Hội Cựu Chiến binh đã tổ chức trao tặng 200 cuốn sách “Đường phố quận Cầu Giấy mang tên Danh nhân và địa danh lịch sử” cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trên địa bàn.

“Sân chơi vì đàn em thân yêu” - Khởi động hè tình nguyện quận Cầu Giấy Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Xử lý nhân viên quán massage kiêm môi giới mại dâm Quận Cầu Giấy: Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng ở đường Nguyễn Khang

Lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh quận Cầu Giấy chia sẻ, nhằm chào mừng Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Sau khi thống nhất trong Thường trực và Ban Thường vụ, Ban Chấp hành quận hội khóa V, ngày 7/6/2021 Ban Chấp hành Hội Hội Cựu Chiến binh quận đã xây dựng Kế hoạch số 12/KH-CCB về việc: Sưu tầm, biên soạn, tái bản cuốn “Đường, Phố quận Cầu Giấy mang tên Danh nhân và Địa danh lịch sử”.

Đại diện Hội Cựu chiến binh trao tặng các đơn vị sách giới thiệu về quận Cầu Giấy
Đại diện Hội Cựu chiến binh trao tặng các đơn vị sách giới thiệu về quận Cầu Giấy

Đây là cuốn sách nhằm tri ân và tôn vinh các Danh nhân, các địa danh lịch sử, những con đường góc phố quận Cầu Giấy đầy ắp những chiến công hiển hách và thành tựu to lớn trong chiến đấu cũng như trong xây dựng, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của dân tộc Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của Nhân dân ta.

Sau 12 tháng triển khai tích cực, từ tháng 6/2021 đến tháng 6/2022 cuốn “Đường phố quận Cầu Giấy mang tên Danh nhân và địa danh lịch sử” đã hoàn thành, sách có 83 đường, phố. Trong đó 66 đường, phố mang tên các Danh nhân, 17 đường, phố mang tên các địa danh lịch sử. Quá trình biên soạn. Qua 3 lần thẩm định, duyệt nội dung, phê chuẩn hoàn thiện thủ tục xuất bản.

Tại buổi lễ, với mong muốn cuốn sách sẽ làm tài liệu tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng của mảnh đất, con người quận Cầu Giấy tới các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn quận, Hội Cựu Chiến binh quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến Học, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy đã tổ chức trao tặng 200 cuốn cho các nhà trường, các Trung tâm Học tập cộng đồng, các cơ sở Đoàn… trên địa bàn.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của đài truyền thanh cơ sở

Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của đài truyền thanh cơ sở

TTTĐ - Để bảo đảm hiệu quả hoạt động của hệ thống loa truyền thanh cấp xã, phường và chỉ đạo của Trung ương trong tình hình mới, UBND thành phố yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện kế hoạch nâng cao hiệu quả và đổi mới hoạt động của đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.
Tin khác
[Xem thêm]
"Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự" - mô hình điểm bảo vệ an ninh Tổ quốc

"Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự" - mô hình điểm bảo vệ an ninh Tổ quốc

TTTĐ - Ngày 15/8, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc” năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đông đảo Nhân dân xã Việt Dân.
Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

TTTĐ - Vào dịp lễ Vu Lan năm nay, cán bộ, nhân viên Tập đoàn CT Group không cần đến cơ quan làm việc trong 5 ngày nhưng vẫn được chấm công. Mọi người có thể dành thời gian đó để về thăm gia đình, ở bên cạnh cha mẹ, những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn. Đây là món quà “đốn tim” độc đáo trong cộng đồng doanh nghiệp mùa Vu Lan báo hiếu này.
Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa chủ trì cuộc họp đôn đốc các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022, của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Xem phiên bản di động