×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trao tặng hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Giáo dục | Thứ hai, 16/04/2018 17:29 (GMT+7)
Trao tặng hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhằm bảo vệ các em khi tham gia giao thông cũng như cổ động cho ý thức tự bảo vệ mình, sáng 16/4, tại trường tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) quỹ Phòng chống thương vong châu Á phối hợp cùng bộ GD&ĐT; cục Cảnh sát Giao thông – bộ Công an; Ủy ban ATGT Quốc gia; quỹ UPS tại Việt Nam tổ chức đã tổ chức buổi lễ trao tặng hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông ở Việt Nam đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương ở mức cao. Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi ngày trên 20 người chết và khoảng 60 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Trong đó, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của khoảng gần 2.000 trẻ em, chiếm tỷ lệ khoảng 20%, tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi chiếm khoảng 13% số ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông và có gần 50% các trường hợp nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não là do không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn.Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, chưa thực sự hiểu biết và triệt để tuân thủ luật Giao thông đường bộ, chưa nắm vững quy tắc điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đại diện bộ GD&ĐT cho biết, thông qua Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh của trường tiểu học Lê Văn Tám, Bộ tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Ngọc Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN