Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam:

Trao tặng y, bác sĩ hàng nghìn khẩu trang, găng tay, buồng khử khuẩn

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ trang bị bảo hộ thiết yếu và vật tư cần thiết cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trao tặng vật phẩm tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

trao tang y bac si hang nghin khau trang gang tay buong khu khuan

Đoàn công tác của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng đồ bảo hộ y tế tới đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Bài liên quan

Quà của Đoàn “tiếp sức” y, bác sĩ, sinh viên, lao động nghèo chống dịch

Đoàn khối cơ quan Trung ương tặng quà các điểm cách ly ở Hà Nội

“Chia sẻ yêu thương” làm hàng nghìn mũ chống giọt bắn tặng y, bác sĩ

Đây là hoạt động trong chương trình “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, lan tỏa chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" do Trung ương Đoàn - Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động.

Vừa qua, đoàn công tác đã trao tặng 3.000 khẩu trang 3M chuẩn N95; 14.000 găng tay y tế cao cấp và 10 buồng UV, khử khuẩn khẩu trang tới 4 bệnh viện - những điểm nóng trên tuyến đầu chống dịch, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

trao tang y bac si hang nghin khau trang gang tay buong khu khuan
Đoàn công tác của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng đồ bảo hộ y tế tới đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Nguồn hỗ trợ này được huy động từ chương trình “Hanoi Telecom đồng hành - Chung tay đẩy lùi Covid-19” đã được phát động như một lời cảm ơn đặc biệt đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế, tình nguyện viên và các chiến sĩ, những người hùng thầm lặng, cố gắng không mệt mỏi trong “cuộc chiến” chống dịch đầy khó khăn.

Theo PGS. TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, chúng ta đã tiếp tục giành chiến thắng trận thứ hai trong chống dịch Covid-19 nhưng “cuộc chiến” vẫn còn dài. Hơn bao giờ hết, lúc này các y, bác sĩ cả nước vẫn kiên cường chiến đấu, dù môi trường làm việc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Chúng ta phải chấp nhận có thể xuất hiện những ca bệnh mới trong cộng đồng thời gian tới. Tuy nhiên, nếu xuất hiện như thế sẽ phải đưa ra phương án kiểm soát theo cách an toàn, thay đổi để kiểm soát được dịch trong điều kiện các hoạt động kinh tế - xã hội quay trở lại.

trao tang y bac si hang nghin khau trang gang tay buong khu khuan
Đoàn công tác trao tặng quà tới y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương

“Tôi cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ trong thời gian qua, với những quà tặng thiết thực như: Bộ bảo hộ tiêu chuẩn, khẩu trang N95… Mong các anh chị mạnh khỏe và tiếp tục hỗ trợ các "chiến sĩ" ngành Y trong thời gian tới. Với sự chung tay của cả cộng đồng xã hội, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19", PGS. TS Nguyễn Viết Nhung bày tỏ.

Tiếp tục thực hiện chương trình “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, dự kiến sẽ có hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các y, bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
Xem phiên bản di động