Trao thiết bị y tế tặng Bệnh viện Bạch Mai

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 2/6, đoàn công tác của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam do GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu đến trao thiết bị y tế tặng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

trao thiet bi y te tang benh vien bach mai

GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (người thứ 3 bên trái) cùng đoàn công tác trao thiết bị y tế tặng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Bài liên quan

Tặng thiết bị y tế phòng chống Covid-19 cho Quảng Tây (Trung Quốc)

Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Cao Bằng

Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư, nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Từ đầu tháng 3/2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30.000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy trợ thở, siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt tại những bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị vận động hơn 22 tỷ đồng.

Trong giai đoạn bình thường mới, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó đại dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng các đối tác uy tín, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác khám bệnh định kỳ, cũng như chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19.

trao thiet bi y te tang benh vien bach mai
Đoàn công tác của Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam trao thiết bị y tế tặng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Chia sẻ trong buổi trao quà, GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” và chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ, giúp y, bác sĩ - lá chắn nơi tuyến đầu của Việt Nam; Mong các y, bác sĩ trong thời gian tới tiếp tục cống hiến, bảo vệ vững chắc thành quả của chúng ta, giúp Nhà nước và nhân dân yên tâm trong thời kỳ bình thường mới".

Tại chương trình, đoàn công tác trao một máy siêu âm Vivid T8 - GE Healthcare, một máy phá rung tim NIHON KOHDEN, một máy Bipap Dreamstation và 1.000 khẩu trang 3M N95, hỗ trợ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế bệnh viện, GS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn đoàn công tác, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng đơn vị tài trợ chương trình.

GS. TS Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ: “Những món quà này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Đó là sự chung tay, góp sức, tình cảm yêu thương của những người bạn đồng nghiệp, thầy thuốc trẻ trong cả nước dành cho tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai; Giúp bệnh viện giảm bớt gánh nặng hậu Covid-19. Chúng tôi sẽ sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, vật tư y tế, những món quà mà Hội Thầy thuốc trẻ trao tặng, để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất”.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động