Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch Covid-19

Kinh tế -

TTTĐ - Ngày 11/9 mới đây, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

NutiFood trao học bổng toàn phần cho sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM “Tiệm trà cô vi” gây quỹ ủng hộ sinh viên nghèo C.T Group tuyển dụng thực tập thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi Trao học bổng cho 25 sinh viên nghèo vượt khó

Nhằm hỗ trợ sinh viên khó khăn tại vùng tâm dịch Covid-19 có điều kiện học tập thuận lợi hơn trong trạng thái bình thường mới, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức”.

Chương trình “Học tập linh hoạt   Kết nối tri thức” giúp nhiều sinh viên có điều kiện học tập thuận lợi hơn trong điều kiện bình thường mới
Chương trình “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” giúp nhiều sinh viên có điều kiện học tập thuận lợi hơn trong điều kiện bình thường mới

Sau 2 tuần triển khai, ban tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về chương trình từ gần 700 fanpage của các tổ chức đoàn, hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook.

Kết thúc thời gian gây quỹ, ban tổ chức đã quyết định trao tặng 70 chiếc máy tính xách tay mới cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn học tập dễ dàng hơn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

70 máy tính đã được Suntoty PepsiCO Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cho sinh viên khó khăn
70 máy tính đã được Suntoty PepsiCO Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cho sinh viên khó khăn
Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch Covid-19

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, thời gian qua, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi một lần nữa trải qua “cơn bão” Covid-19 với nhiều khó khăn. Khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm trường đại học, cao đẳng ở 3 tỉnh miền Trung phải tạm đóng cửa, khiến việc học tại trường của sinh viên bị gián đoạn.

“Dịch bệnh không có nghĩa là ngừng học, chúng tôi hy vọng sinh viên sẽ có một mùa tựu trường trọn vọn hơn. Việc duy trì học tập từ xa đối với các em là thử thách lớn, do những thiếu hụt về công cụ và thiết bị học tập trong mùa dịch và giãn cách xã hội. Đặc biệt, điều này với các em sinh viên nghèo ở vùng sâu, vùng xa lại càng khó khăn hơn”, ông Phạm Văn Lễ, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ.

Ông Phạm Văn Lễ - Giám đốc Kinh doanh cấp cao Suntory PepsiCO bày tỏ mong muốn các sinh viên nghèo hiếu học sẽ có mùa tựu trường trọn vẹn
Ông Phạm Văn Lễ - Giám đốc Kinh doanh cấp cao Suntory PepsiCo bày tỏ mong muốn các sinh viên nghèo hiếu học sẽ có mùa tựu trường trọn vẹn

Hiểu được những khó khăn trên, Suntory PepsiCo Việt Nam đã tặng 70 máy tính để sinh viên có điều kiện tiếp xúc môi trường không gian mạng, học trực tuyến theo kịp chương trình đào tạo mà nhà trường đề ra.

Đại diện doanh nghiệp cũng nhấn mạnh, thông qua chương trình này, họ kỳ vọng sẽ lan tỏa đến sinh viên và cộng đồng tinh thần Yatte Minahare - tinh thần thể hiện biết ước mơ lớn, đón nhận thử thách và không bao giờ từ bỏ.

“Với tinh thần này, các em có thể chủ động học hỏi linh hoạt trong thời đại dịch bệnh, để có thể thích nghi và vươn lên mạnh mẽ, làm những điều không thể bất chấp khó khăn”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Bạn Hoàng Thị Nhung cho biết, từ lâu em mơ ước có chiếc máy tính để phục vụ học tập, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không có tiền mua. Khi nhà trường thông báo được nhận máy tính do Suntory PepsiCo tặng, Nhung rất phấn khởi vì cuối cùng mơ ước nhỏ nhoi của mình cũng thành hiện trực.

“Em sẽ sử dụng máy tính phục vụ học tập, kết nối online để tiếp cận môi trường tri thức rộng lớn trên không gian mạng. Em cảm ơn nhà trường, ban tổ chức đã trao cho em món quà ý nghĩa này”, Nhung chia sẻ.

Bạn Hoàng Thị Nhung xúc động khi nhận được chiếc máy tính hỗ trợ học tập
Bạn Hoàng Thị Nhung xúc động khi nhận được chiếc máy tính hỗ trợ học tập

Bạn Phạm Nhuận, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng cho biết, khi có thông tin sẽ được tặng máy tính, em rất vui. Nhuận kể, gia đình em có 5 anh chị em, bố mẹ làm nông nên cuộc sống rất khó khăn. Hàng ngày, sau những giờ lên lớp, nam sinh viên phải đi làm thêm ở các quán ăn, nhà hàng để có thêm thu nhập trang trải học phí, chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát, các quán ăn, nhà hàng tạm đóng cửa nên Nhuận không có việc làm. “Với em, một chiếc máy tính là ước mơ xa xỉ. Em không ngờ có một ngày Trung ương Hội Sinh viên và Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ trao cho em món quà ý nghĩa này”, nam sinh viên xúc động chia sẻ.

Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Luôn theo đuổi giá trị “đóng góp lại cho xã hội”, Suntory PepsiCo Việt Nam tập trung vào các hoạt động cộng đồng ở 3 mảng, gồm: Bảo vệ môi trường, giáo dục - hỗ trợ thế hệ trẻ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chương trình gây quỹ “Học tập Linh hoạt - Kết nối tri thức” trao tặng laptop cho sinh viên nghèo là một trong nhiều hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp. Hoạt động này góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, truyền cảm hứng học tập linh hoạt trong thời điểm thế giới có nhiều biến động do đại dịch.

N.P
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất

Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất

TTTĐ - Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, cơn bão được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa đến này, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí, đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư mạnh cho nền tảng đa đám mây

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư mạnh cho nền tảng đa đám mây

TTTĐ - Theo kết quả khảo sát 100 giám đốc cấp cao tại các doanh nghiệp Việt Nam của Viện Giá trị doanh nghiệp IBM (IBV), doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.
Phòng vệ thương mại: Công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa

Phòng vệ thương mại: Công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa

TTTĐ - Trong bối cảnh Việt Nam đã và đang mở cửa rất mạnh theo các hiệp định thương mại tự do, hàng rào thuế quan hầu như không còn là cản trở đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thì việc biết, hiểu rõ và nâng cao năng lực sử dụng công cụ phòng vệ thương mại để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các ngành sản xuất nội địa vô cùng cần thiết.
Nutifood lập 'Hat-trick' với 3 giải thưởng về doanh nghiệp và lãnh đạo xuất sắc Châu Á

Nutifood lập 'Hat-trick' với 3 giải thưởng về doanh nghiệp và lãnh đạo xuất sắc Châu Á

TTTĐ - Mới đây, tại sự kiện trao giải Asia Pacific Enterprise Awards 2020, NutiFood là công ty sữa duy nhất lập “hat-trick” nhận 3 giải thưởng: “Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á”, “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” và “Doanh nhân Xuất sắc Châu Á” cho Bs. Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood.
Chip Contactless - Công nghệ thanh toán không chạm của ATM E-Partner VietinBank

Chip Contactless - Công nghệ thanh toán không chạm của ATM E-Partner VietinBank

TTTĐ - Với mục tiêu mang đến cho khách hàng công nghệ thanh toán mới, ưu việt, gia tăng tính bảo mật và đảm bảo an toàn trong các giao dịch; VietinBank chính thức phát hành thẻ ghi nợ nội địa thẻ (ATM E-Partner) chip trên toàn hệ thống. Thẻ chip tích hợp công nghệ thanh toán không chạm - Contactless, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo tới quý khách hàng.
EVNHANOI: Phát huy vai trò của Công đoàn trong thi đua sản xuất kinh doanh

EVNHANOI: Phát huy vai trò của Công đoàn trong thi đua sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cán bộ công nhân viên lao động của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội - EVNHANOI đã không ngừng nâng cao nhận thức về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn trong các hoạt động Công đoàn; tạo không khí thi đua sôi nổi hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.
Xem phiên bản di động