×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trao yêu thương tới người khiếm thị huyện Ứng Hòa

Nhịp sống trẻ | Chủ nhật, 20/01/2019 16:05 (GMT+7)
Trao yêu thương tới người khiếm thị huyện Ứng Hòa

Những tấm lòng nhân ái trao quà đến tận tay người khiếm thị huyện Ứng Hòa

TTTĐ - Ngày 20/1, Hội người mù huyện Ứng Hòa, Hà Nội - CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn và hội viên người mù cao tuổi trên địa bàn huyện.

Bài liên quan

Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2019. Điểm dừng chân đầu tiên của CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 là Hội người mù huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Cả đoàn đã trao tặng 35 phần quà dành cho các hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà Tết bao gồm bánh kẹo, phong bao lì xì thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình cảm và lòng nhân ái của các thành viên Nhâm Tuất 1982 dành tặng cho người khiếm thị huyện Ứng Hòa.

Anh Bùi Văn Liêm – Phó chủ tịch CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 phát biểu tại chương trình

Anh Bùi Văn Liêm – Phó chủ tịch CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Viết Cường – Chủ tịch Hội người mù huyện Ứng Hòa bày tỏ: “Chúng tôi thực sự xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trong Hội Nhâm Tuất 1982 trước thềm năm mới. Đây là nguồn động viên to lớn giúp những người khiếm thị Ứng Hòa thêm tự tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống…”.

CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 là một tổ chức tập hợp các thành viên nhiệt huyết, có tinh thần tương thân tương ái, thực hiện và lan tỏa những chương trình, hoạt động ý nghĩa và nhân văn hướng tới các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

2019 là năm thứ 2 CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 phối hợp với tổ chức Hội người mù tại Hà Nội trao quà Tết cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Bùi Văn Liêm – Phó chủ tịch CLB cho biết: “Chúng ta thường nói “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay”, “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”…, nên khi nhìn thấy các bác, các cô chú khiếm thị chúng tôi rất thấu cảm và chia sẻ. 35 phần quà như những tia sáng nhỏ giúp các bác, cô chú ấm lòng hơn trong ngày đông,đón Tết Kỷ Hợi thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn”.

Chia sẻ món quà Tết đến người bạn đồng niên

Chia sẻ món quà Tết đến người bạn đồng niên

Điểm dừng chân tiếp theo của các thành viên thiện nguyện đó là gia đình anh Trần Ngọc Chung, xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội. Anh Chung sinh năm 1982, anh bị ngã khi đi bơi năm 2001 dẫn đến bị liệt tứ chi, chân tay không hoạt động được, phải ngồi xe lăn. Anh ở với mẹ già sinh năm 1944 không còn sức lao động. Hiện nay gia đình anh Chung gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và rất cần sự chung tay của xã hội.

Đại diện đoàn thiện nguyện, anh Nguyễn Thế Anh – Phó chủ tịch CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 đã trao tặng gia đình anh Chung 10 triệu đồng và gửi lời cầu chúc tốt đẹp nhất của các bạn đồng niên 1982 tới anh Chung.

Anh Thế Anh chia sẻ: “Rất thương và cảm động về trường hợp của một người bạn đồng niên, một thành viên của Hội Nhâm Tuất 1982. Với món quà nhỏ này, hy vọng Chung sẽ nghị lực vượt qua thách thức của cuộc sống”.

Thành Nguyễn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...