×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trẻ em Việt Nam tham gia cuộc thi vẽ tranh sáng tác nhân vật siêu anh hùng

Kinh tế | Thứ bẩy, 29/06/2019 13:36 (GMT+7)
Trẻ em Việt Nam tham gia cuộc thi vẽ tranh sáng tác nhân vật siêu anh hùng

Ban Tổ chức thông báo về cuộc thi "Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu"

TTTĐ - Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể người dân về ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống thiên tai, UNICEF đã phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng Đội Trung ương phát động cuộc thi "Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu". Đối tượng tham gia là tất cả những trẻ em từ 10-15 tuổi trên khắp đất nước Việt Nam.

Bài liên quan

Cuộc thi bắt đầu từ nay và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/8/2019. Người thắng cuộc sẽ có cơ hội được làm việc với một nhóm chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 13/10, là Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai.

Đồng hành cùng UNICEF để giúp vận động quảng bá cho cuộc thi trên cả nước, Nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý cho biết: "Cá nhân tôi thấy dự án rất thú vị khi trẻ em được học qua quá trình được chơi, được sáng tạo. Trẻ em cần biết vấn đề trong môi trường sống hiện tại của chúng và dần ý thức quyền lựa chọn và tạo ra một thế giới mạnh khỏe và tương lai tươi sáng hơn cho chính các em. Các em là những siêu anh hùng đang ngủ, hãy thức dậy qua ngòi bút và trí sáng tạo rộng mở của mình".

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai thông tin về cuộc thi

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai thông tin về cuộc thi

Cuộc thi sáng tác nhân vật siêu anh hùng là cơ hội để trẻ em thấy được sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội. Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này các em cũng có thể học hỏi các kiến thức về thiên tai, các hoạt động để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và những hoạt động của con người làm gia tăng rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu đồng thời học hỏi một số kỹ năng sống, sinh tồn khi thiên tai xảy ra.

Chia sẻ về lý do trẻ em là đối tượng chính của cuộc thi, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết: "Trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước thiên tai, nên cần được đặc biệt quan tâm, đồng thời phải có cách tiếp cận phù hợp để tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các em nhằm giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra. Không những thế, trẻ em chính là tuyên truyền viên tới gia đình, bạn bè và cộng đồng về ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống thiên tai".

Theo Ban Tổ chức, trẻ em có thể tiếp cận được với nhiều nguồn tài liệu trên mạng Internet để chuẩn bị cho cuộc thi này và phát triển ý tưởng siêu anh hùng của mình. Những tài liệu hữu ích như bài học về thiên tai và biến đổi khí hậu, hướng dẫn cụ thể cùng những tài liệu tham khảo khác đều đã được đăng tải trên Website (https://uni.cf/2FE9PPY) để giúp các em tìm hiểu và tham gia cuộc thi.

Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi

Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi "Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu"

Tất cả những trẻ em có ý tưởng hay đều được mời tham gia cuộc thi sáng tạo nhân vật siêu anh hùng này. Các bài dự thi được lựa chọn dựa trên sự sáng tạo và khả năng phát triển câu chuyện từ nhân vật. Khả năng mỹ thuật không phải là tiêu chí để đánh giá nhưng vẽ là một phần bắt buộc của cuộc thi để bài thi được xem xét, tuy nhiên trẻ em có thể sử dụng bất kỳ hình thức vẽ nào như vẽ hình que (stick figures), bất kỳ màu sắc nào, như màu đen và trắng.

Từ 10 tác phẩm tốt nhất của vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 1 giải Nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 4 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng). Đặc biệt, người thắng cuộc sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10. 

HUYỀN THANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...