Trên 14.600 thí sinh Quảng Ninh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1

Giáo dục -

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh lấy phiếu điều tra, sàng lọc bước đầu đối với tất cả 100% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quảng Ninh: Gần 100% các mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Cán bộ Quản lý thị trường dự hội thảo ở Quảng Ninh âm tính với Covid-19 Quảng Ninh tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm trong kỳ nghỉ hè

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, tại cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế lấy phiếu điều tra, sàng lọc bước đầu đối với tất cả 100% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo kết quả tính đến 12h00 ngày 7/8, trên địa bàn toàn tỉnh không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2.

1430 img 8751
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Văn Lang, TP Hạ Long

Các trường hợp khác, bao gồm 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, đã khai báo y tế, tự cách ly theo quy định đủ 14 ngày; 3 thí sinh sống tại huyện Đình Lập, Lạng Sơn (cách nơi có ca bệnh dương tính trên 10km); 79 thí sinh tiếp xúc với người đi từ, qua vùng dịch và 66 thí sinh có tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo đủ điều kiện dự thi. Như vậy, toàn bộ hơn 14.600 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh đều đủ điều kiện để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ngay trong đợt đầu tiên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Cụm thi Quảng Ninh có trên 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi với 767 phòng thi ở 13/13 địa phương. Tỉnh bố trí 68 phòng thi dự phòng cho trường hợp phát sinh do thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt cả nội dung công việc của kỳ thi, các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã và đang tập trung thực hiện tốt các biện pháp nhằm kiểm soát tốt nhất tình hình, không để bất cứ học sinh nào không được tham gia kỳ thi vì lý do hoàn cảnh, tài chính, rủi ro trong vấn đề di chuyển và đặc biệt là do những phát sinh liên quan đến dịch bệnh.

Quảng Ninh lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B Quảng Ninh lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B
Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19
Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19 Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19

Ngọc Quyết - Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động