Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2020) tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) thực hiện nhiều hoạt động thiết thực tri ân các thế hệ cha anh đi trước.

Tuổi trẻ quận Long Biên tri ân các anh hùng, liệt sĩ Khám bệnh, phát thuốc tri ân cựu thanh niên xung phong Tăng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân thế hệ cha anh Tiếng gọi non sông – Lời tri ân những người con trung hiếu

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các cơ sở Đoàn và chi đoàn trong toàn quận đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội với chủ đề “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ". Các hoạt động tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương; Ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sĩ; thương bệnh binh và người có công với cách mạng… được chú trọng thực hiện.

Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước
Tuổi trẻ Hoàng Mai hỗ trợ thương bệnh binh tới khám bệnh

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ưu đãi người có công với cách mạng; Kết quả nổi bật phong trào “Đền ơn đáp nghĩa"; Tổ chức hành trình về nguồn, hành trình theo dấu chân những người anh hùng tại các địa danh lịch sử, di tích truyền thống, địa chỉ đỏ để giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, phát huy lòng yêu nước cho đoàn viên, thanh thiếu niên.

Một trong những hoạt động tri ân những người anh hùng, người có công với cách mạng của đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai là quét dọn, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ. Đây cũng là việc làm thường xuyên của các bạn trẻ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc thế hệ tiền nhân.

Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước
Tuổi trẻ Hoàng Mai có nhiều hoạt động tri ân thế hệ cha anh đi trước

Trong tuần lễ tri ân từ ngày 20 - 27/72020, đồng loạt 14 Đoàn phường trên địa bàn quận ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ. Chương trình thu hút hơn 700 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 76 trường hợp là con em thương binh, liệt sĩ, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất bao gồm 1 chiếc quạt điện và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng, tổng giá trị quà tặng là hơn 50 triệu đồng.

Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Quận đoàn Hoàng Mai cũng phối hợp với trung tâm Anh ngữ Apax Trương Định tặng 10 suất học bổng toàn phần tới thiếu nhi là con, em của các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 93 triệu đồng. Các phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa rất sâu sắc về mặt tinh thần, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các bậc cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Lễ thắp nến tri ân của tuổi trẻ quận Hoàng Mai sẽ được tổ chức vào tối 24/7 tại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Trì. Đồng thời, Quận đoàn chỉ đạo cơ sở đồng loạt tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn quận trong hai ngày 26 - 27/7.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân làm đẹp cảnh quan, môi trường

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân làm đẹp cảnh quan, môi trường

TTTĐ - Nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, sáng 27/1, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin quận tổ chức chương trình ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn quận.
Giới trẻ Hà thành tấp nập đi cầu tình duyên

Giới trẻ Hà thành tấp nập đi cầu tình duyên

TTTĐ - Trên các hội nhóm gần đây, giới trẻ kháo nhau về 3 địa điểm cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội: Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Tổ Đình Phúc Khánh. Vì thế, những ngày cuối năm, rất đông các bạn trẻ đổ về chùa Hà để cầu mong “đi thì lẻ bóng, về thì có đôi”.
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Tin khác
[Xem thêm]
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Xem phiên bản di động