Quảng Ninh

Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, chiều 26/7, Sở Y tế Quảng Ninh đã họp trực tuyến với các đơn vị trong ngành để triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND Hà Nội ra công điện khẩn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là đường mòn, lối mở Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tới Đà Nẵng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Trước đó, ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 5030/UBND-DL1, về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Trước diễn biến mới của tình hình bệnh dịch tại TP Đà Nẵng, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 5030.

Sở Y tế Quảng Ninh yêu cầu tất cả các đơn vị ngành Y tế của tỉnh cần tiếp tục triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, các đơn vị cần rà soát và đảm bảo đầy đủ sinh phẩm, vật tư hóa chất phục vụ phòng chống dịch bệnh, đảm bảo năng lực xét nghiệm trên diện rộng, với mục tiêu phát hiện sớm nhất các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Hơn nữa, các đơn vị điều trị sẵn sàng khu vực cách ly để đón bệnh nhân, hạn chế người chăm bệnh, thực hiện khai báo y tế đối với nhân viên y tế và những người đến bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn và triển khai nghiêm túc việc phân luồng sàng lọc sớm đối với tất cả bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Các bệnh viện gồm: Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Sản nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, chủ động phương án xét nghiệm tại chỗ.

2458 img 8601
Quang cảnh hội nghị

Phòng y tế các địa phương tiếp tục tham mưu phương án cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở y tế, vật tư trang thiết bị phục vụ chống dịch, phối hợp với các Trung tâm y tế tập huấn cho các đơn vị y tế xã, phường nâng cao năng lực giám sát dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là đối với những đối tượng đến, đi về từ Đà Nẵng kể từ ngày 12/7 đến nay.

Các đơn vị y tế tư nhân, các nhà thuốc, quầy thuốc ghi lại thông tin những trường hợp đi khám bệnh với các dấu hiệu bệnh hô hấp, mua thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm…

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cần đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong khuyến cáo phòng bệnh, cũng như khoanh vùng, truy vết những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tiếp tục việc thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương tái đắc cử Bí thư Thành ủy Cẩm Phả Đồng chí Nguyễn Hồng Dương tái đắc cử Bí thư Thành ủy Cẩm Phả
Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2 Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm hỏi gia đình chính sách huyện Đầm Hà Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm hỏi gia đình chính sách huyện Đầm Hà
Đổi mới tư duy trong triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ Đổi mới tư duy trong triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ
Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

TTTĐ - Từ ngày 11 - 18/11, Hà Nội đã xử lý được 25.772m3 nước rác, giảm thêm 3.000m3 nước rác tồn tại các hồ chứa, nâng tổng khối lượng nước rác giảm tại các hồ chứa khoảng 30.000m3 (tính từ 1/10/2020); Tổ chức đấu thầu xử lý 550.000m3 nước rác tồn dọng dự kiến sẽ triển khai trong tháng 11/2020; Tiếp tục duy trì kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi hôi chính.
Xem phiên bản di động