Triển khai các hoạt động của Mặt trận an toàn, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/10, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV/2021.

Phát huy vai trò của Mặt trận trong giám sát, nhận xét đảng viên ở nơi cư trú Bài 2: Những “pháo đài” trên mặt trận chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự Những chiến sĩ "cháy hết mình" trên hai "mặt trận"

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý III/2021, một trong những hoạt động nổi bật nhất của công tác Mặt trận đó là đã tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch Covid-19; Vận động, hỗ trợ các nguồn lực giúp đỡ người dân trên địa bàn.

Tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 1.059,7 tỷ đồng; Trong đó tiền mặt là 547,7 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hóa trị giá 512 tỷ đồng và 190 tấn hàng hóa do các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn ủng hộ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ 3,431 tỷ đồng cho 3.431 hộ nghèo, đảm bảo 100% hộ được quan tâm, giúp đỡ; Tham mưu với Thành ủy Hà Nội triển khai rà soát, lập danh sách hỗ trợ 171.956 người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi trường hợp 500 nghìn đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 85,978 tỷ đồng.

“Đây là hoạt động chưa từng có trong tiền lệ, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội với Nhân dân các tỉnh bạn và Nhân dân thế giới hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội”, báo cáo nhấn mạnh.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP còn trao hỗ trợ tiền mặt và 600 túi quà an sinh cho người cao tuổi khó khăn; Triển khai chương trình “Đoàn kết chống dịch”; Chuyển giao các trang thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội…

3 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ tập trung cho hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Tổ chức triển khai 10 chương trình của Thành ủy; Tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham gia ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Tổ chức thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân…

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương yêu cầu các địa phương triển khai các nội dung hoạt động phù hợp, thích ứng, an toàn và linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh lực lượng tuyến đầu, các địa phương cần quan tâm cán bộ mặt trận, gia đình, người thân cán bộ Mặt trận đã hy sinh trong công tác phòng, chống dịch cũng như hệ thống cán bộ Mặt trận các cấp.

Các địa phương chủ động đề xuất khen thưởng cấp thành phố đối với cá nhân, tập thể ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

TTTĐ - Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.
Khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô

Khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 25/11, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

TTTĐ - Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xem phiên bản di động